Theo đó, nhiệt độ cao kỷ lục tại Việt Nam có thể đạt mức 43,4 độ C ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Trên thực tế, nhiệt độ trung bình ở khu vực này thường chỉ dao động trong khoảng từ 27-32 độ C trong tháng 4.

Tờ Washington Post mô tả rằng với mức nhiệt độ 43,4 độ C đủ để "làm mềm bút sáp màu, tan chảy thanh socola và khiến cho nhiệt độ ở bên trong ô tô đỗ ở ngoài trời vượt quá 60 độ C".

Mức nhiệt độ cao kỷ lục trên được nhà khí tượng học Etienne Kapikian thuộc Cơ quan Khí tượng Pháp MeteoFrance, ghi lại.

Việt Nam đang trải qua đợt nắng nóng cao kỷ lục nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Nhiều khu vực ở Việt Nam đang phải trải qua nhiều ngày nắng nóng.

Đáng chú ý là ngoài Hà Tĩnh, nhiều nơi cũng phải trải qua đợt nắng nóng với mức nhiệt cao như Đà Nẵng (37,7 độ C), Huế (vượt ngưỡng 40,5 độ C). Ngoài ra, hầu hết khu vực miền nam Việt Nam cũng trải qua mức nhiệt độ dao động từ 32-37 độ C trong những ngày vừa qua.

    Theo tờ báo này, điều đáng lo ngại là đây chỉ mới là tháng 4, nhưng nhiệt độ tại Việt Nam đã chạm tới mốc kỷ lục. Thông thường, những đợt nóng nhất ở Việt Nam sẽ rơi vào tháng 6 và tháng 7.

    Đây chỉ là một trong những đợt nóng đầu tiên nhưng với mức nhiệt cao kỷ lục, nhiều người tỏ ra khá là khó chịu và mệt mỏi khi phải di chuyển ra đường trong thời tiết như vậy.