Ngày 15/5, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Văn Tình (sinh năm 1991, quê Hà Nam) để điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tình là một trong những đối tượng liên tục đe dọa, đòi nợ chị N.T (Vĩnh Thái, Nha Trang) khiến chị này phẫn uất nhảy cầu tự tử, nhưng may mắn được cứu vớt và đang năm điều trị tại bệnh viện.

Theo lời khai của đối tượng Tình, tháng 2/2019, chị T. vay tiền trả góp của Trần Văn Tình và một số đối tượng khác đang thuê ở tại một căn hộ ở khu Mường Thanh Viễn Triều.

Số tiền ban đầu chị T. vay là 100 triệu đồng, nhưng đến 2 tháng sau nhóm này thông báo chị T phải thanh toán số tiền là 570 triệu đồng, yêu cầu chị trả theo hình thức góp ngày. Thời gian trả nợ trong vòng 20 ngày và mỗi ngày chị T. phải trả hơn 28,7 triệu đồng.

  Vay 100 triệu phải trả gần 600 triệu sau 2 tháng, quá sốc cô gái nhảy cầu tự tử - Ảnh 1.

  Đối tượng Tình tại cơ quan điều tra

  Các đối tượng trên liên tục gọi điện khủng bố và đe dọa tính mạng những người thân của chị T. 

  Ngày 14/5, Tình và một số người khác tìm đến nhà chị T. thì gặp chị này trên đường liền chặn lấy chiếc xe máy nhãn hiệu Honda @ mà cô gái đang đi. Đồng thời đe dọa phải trả tiền tiếp nếu không sẽ cho người xử lý người thân. Hoảng loạn tinh thần, chị T. đi ra cầu Phong Châu nhảy xuống sông tự tử.

  Vay 100 triệu phải trả gần 600 triệu sau 2 tháng, quá sốc cô gái nhảy cầu tự tử - Ảnh 2.

  Với thủ đoạn cho vay dễ dàng nhiều người đã bị các đối tượng tính với giá lãi "cắt cổ". Ảnh minh họa

  Tuy vậy nhóm nợ này vẫn tìm đến nhà chị T vào ngày hôm sai và đe dọa chồng nạn nhân phải trả số tiền lãi gốc nếu không sẽ giết con. Lo sợ nhóm côn đồ, chồng chị T. vay mượn được 20 triệu đồng hẹn trả cho nhóm trên tại cổng bệnh viện nơi vợ đang điều trị. Khi 2 bên đang giao tiền thì bị công an TP Nha Trang phát hiện bắt giữ.