Ngày 15/4, thông tin từ Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu vụ nhóm thợ xây uống rượu nghi bị ngộ độc khiến 1 người chết, 7 người nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng 19h30 ngày 8/4, ông S.N.X. (64 tuổi, ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cùng nhóm thợ xây gồm 7 người tổ chức ăn nhậu tại thôn Khâu Vai (xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Sau khi uống rượu được một lúc, cả 8 người cùng có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nghi bị ngộ độc. Lập tức, người dân địa phương đã đưa ông X. và nhóm thợ xây tới trạm y tế xã Khâu Vai để cấp cứu.

Tới 21 giờ 30 phút cùng ngày, ông X. đã tử vong tại trạm y tế này. 7 người nghi ngộ độc còn lại sau đó được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc để tiếp tục theo dõi, điều trị.

    Uống phải rượu có pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người nguy kịch phải nhập viện - Ảnh 1.

    Nạn nhân nghi ngộ độc được đưa đi cấp cứu.

    Sau khi nhận được thông tin, Công an đã có mặt lấy lời khai, khám nghiệm, điều tra làm rõ vụ việc. Theo điều tra, số rượu nhóm 8 người uống là do anh S.M.L. (người trong nhóm thợ xây) mua của gia đình chị G.T.M. (trú thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

    Tại thời điểm anh L.mua rượu, mẹ chồng chị M. là bà V.T.C. có đun 1 nồi nước lá ngón nhằm chữa bệnh dịch cho đàn gà. Để giảm nồng độ rượu, chị M. sơ ý không biết đã pha nước lá ngón vào rượu. Sau đó, chị M. bán cho anh L. thì xảy ra vụ việc thương tâm.

    Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ theo quy định của pháp luật.