Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 sau hành động bí ẩn này - Ảnh 1.

Dưới góc nhìn của nhà báo Phan Đăng, anh từng kể lại về câu chuyện huấn luyện viên Calisto phải đi xe riêng với đội tuyển Việt Nam đến sân trước trận đấu với Singapore tại vòng bảng AFF Cup 2010. Lý do bắt nguồn từ việc VFF đi xem "thầy" và nhận được kết quả là tuổi của ông Calisto tương khắc với ngày diễn ra trận đấu mà trận ấy Việt Nam phải thắng mới vào bán kết.

Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 sau hành động bí ẩn này - Ảnh 2.

Cũng cùng mùa giải ấy, chuyện tuyển Việt Nam mặc áo trắng, quần đỏ, trong khi "thầy cúng" phán phải mặc áo trắng, quần trắng dẫn đến trận thua 0-2 trước Malaysia tại bán kết AFF Cup đã trở thành giai thoại.

Chưa hết, chức vô địch AFF Cup 2008 của đội tuyển Việt Nam cũng ẩn chứa một câu chuyện đằng sau liên quan đến việc nhờ "thầy cúng".

Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 sau hành động bí ẩn này - Ảnh 3.

Nhà báo Phan Đăng kể lại: "Một quan chức Liên đoàn đề xuất: "Chúng ta không mê tín, chắc chắn như vậy rồi. Nhưng các cụ bảo "có thờ có thiêng", thôi thì chúng ta hãy cứ làm tất cả, để sau này, lỡ có thua, cũng không có gì ân hận". Với suy nghĩ như vậy, một "thầy" có tiếng là "cao tay" đã được mời về, và một ngày trước trận chung kết Việt Nam – Thái Lan, "thầy" này đã lập một đàn lễ nho nhỏ ở sân Mỹ Đình. Cùng với việc lễ bái, "thầy" còn đề nghị phải phủ một tấm vải màu trắng lên dòng chữ "sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình" được dựng ở phía ngoài sân.

    Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 sau hành động bí ẩn này - Ảnh 4.

    Lúc đầu, đề nghị ấy bị cự tuyệt, với lý do: "Người hâm mộ đến sân xem đội tuyển, thấy tấm vải trắng như thế, chắc chắn sẽ thắc mắc". Nhưng rồi với ý nghĩ: "Thôi thì hãy làm tất cả, để sau này, nếu có gì xảy ra cũng không ân hận", người ta vẫn phủ một tấm vải trắng như lời nhà ngoại cảm. Và cũng rất may là sau đó, người hâm mộ đến sân chỉ chú ý đến trận đấu, chứ không ai chú ý và thắc mắc gì về tấm vải trắng ở ngoài cổng sân.