Ngay trong tối đăng quang 24/8, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được số tiền thưởng nóng 100 triệu từ Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 3 tỷ đồng, đoàn Thể thao Việt Nam thưởng nóng cho HCV 10 triệu đồng.

Ông Đào Hồng Tuyển – Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu thưởng 600 triệu đồng, ông Phạm Thanh Hùng - Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh thưởng 10.000 USD.

Tấm HCV giúp các tuyển thủ nữ nhận một số tiền kỷ lục với hơn 4 tỷ đồng

 

Bên cạnh đó, nhà tài trợ của Đoàn Thể thao Việt Nam là Công ty Pha Lê cũng sẽ trao thưởng cho đội tuyển 50 triệu đồng và tặng riêng cầu thủ xuất sắc nhất đội 30 triệu đồng.

 

Ngoài ra, mỗi thành viên đội tuyển cũng nhận được 1 smart tivi 43 inch hiệu Samsung từ nhà tài trợ Nguyễn Kim.

 


Các cô gái reo hò vui mừng khi được nghe nhận tiền thưởng kỷ lục

 

Như vậy toàn đội được thưởng gần 4 tỷ đồng kèm hiện vật. Đây là số tiền lớn nhất trong lịch sử mà tuyển nữ Việt Nam được nhận.

 

Những nỗ lực quyết tâm không ngừng nghỉ của các cô gái đã được đền đáp một cách xứng đáng. Trong trận đấu cuối cùng gặp chủ nhà Malaysia, các cô gái trẻ của chúng ta đã có chiến thắng 6-0. Qua đó, cướp ngôi đầu bảng từ người Thái và giành chiếc HCV một cách thuyết phục.

 


Tinh thần quyết tâm giúp các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam, vượt qua người Thái để giành HCV cao quý

 

Chiếc HCV năm nay cũng là chiếc HCV thứ 5 của tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Như vậy, chúng ta cũng đã cân bằng thành tích đoạt 5 HCV của người Thái.

 

Hôm nay 25/8, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường về nước. Đội sẽ chia làm 2 nhóm: Nhóm 1 gồm 8 thành viên sẽ về tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 21 giờ, nhóm 2 gồm 22 thành viên sẽ về tới sân bay quốc tế Nội Bài lúc lúc 21 giờ 25.


Theo Thế giới trẻ