Tối ngày 6/4, Yên Thọ, xã Đông Triều, Quảng Ninh xảy ra vụ xô xát giữa nhóm đòi nợ thuê của công ty Hưng Thành và con nợ khiến cho 2 người bị thương.

Cụ thể vào khoảng thời gian trên, một nhóm người tự xưng là người thuộc công ty đòi nợ Hưng Thịnh (có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) đến xưởng cơ khi của ông Lân ở Yên Thọ đòi tiền. Tại đây, ông Lân, con trai ông và nhóm người trên xẩy ra xô xát. Hậu quả 2 người của công ty Hưng Thịnh bị thương, phải nhập viện Mạo Khê trên địa bàn để cấp cứu.

Từ TP.HCM đi xe ô tô ra Quảng Ninh đòi nợ thuê, nhóm người của công ty Hưng Thành bị con nợ đánh tóe máu - Ảnh 1.

Nhóm đòi nợ bị hành hung.

Từ TP.HCM đi xe ô tô ra Quảng Ninh đòi nợ thuê, nhóm người của công ty Hưng Thành bị con nợ đánh tóe máu - Ảnh 2.

Môt người còn bị ngã gục ngay tại chỗ

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, công an thị xã Đông Triều đã có mặt giải quyết. Công an thị xã sau đó cũng đã triệu tập ông Lân cùng con trai lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, ông Lân khai rằng, đã được gia đình nhà ông Thành (cùng địa phương) cho vay khoản nợ 400 triệu đồng, với lãi suất 2 triệu/100 triệu/1 tháng.

  Nhưng cho đến thời điểm hiện nay, gia đình ông Lân chưa trả, mới chỉ trả được phần lãi, vì vậy ông Thành đã thuê công ty đòi nợ Hưng Thịnh đến nhà ông Lân để làm việc.

  Tuy nhiên, trong quá trình đòi nợ, do cách nói năng, cư xử không rõ ràng dẫn đến hiểu lầm. Nhóm đòi nợ có túm cổ áo con trai ông Lân trong lúc nói chuyện nên ông Lân đã không kiềm chế được nóng giận và ra tay đánh nhóm đòi nợ trọng thương.

  Theo vị lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều, công ty này có giấy phép kinh doanh đàng hoàng chứ không phải xã hội đen. Cũng theo cơ quan chức năng thị xã, clip đang lan truyền trên mạng là do ông Lân và con trai quay rồi tung lên.

  Từ TP.HCM đi xe ô tô ra Quảng Ninh đòi nợ thuê, nhóm người của công ty Hưng Thành bị con nợ đánh tóe máu - Ảnh 3.

  Con trai ông Lân đánh người đòi nợ rồi tung lên mạng.

  Hiện công an đang xem xét nếu đủ điều kiện về thương tích sẽ khởi tố vụ án.