Ngày 24/5, VKSND TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố với bị can Nguyễn Anh Tú (SN 1983, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội) về các tội "Giết người", "Hiếp dâm" và "Cướp tài sản".

Theo cáo trạng truy tố của Viện KSND TP Hà Nội, ngày 20/5/2018, Nguyễn Anh Tú thuê phòng trọ 303 (nhà số 6, ngách 12/2, phố Nguyễn Phúc Lai, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa,  TP Hà Nội) của anh Hoàng Như Tiến để ở trọ. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần sau, do phòng chật nên Nguyễn Anh Tú báo với anh Tiến là không có nhu cầu thuê nhà trọ nữa.

Truy tố kẻ mất nết, hiếp dâm 4 lần rồi sát hại nữ sinh trường Điện ảnh - Ảnh 1.

Tú hiếp dâm rồi giết người dã man

Anh Tiến sau đó đã đăng thông tin cho thuê phòng trọ trên mạng Internet. Lúc này, chị Đặng Thị Cẩm Tú (SN 1995, trú tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội - là sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội) có nhu cầu thuê phòng trọ nên đã liên hệ với anh Tiến để xem phòng. Đến khoảng 21h ngày 3/6/2018, chị Cẩm Tú một mình đến xem phòng trọ, do anh Tiến không có nhà nên đã nhờ Nguyễn Anh Tú đón khách đến xem phòng trọ giúp mình. Nguyễn Anh Tú sau đó đã nảy sinh ý định nếu khách nữ đến xem phòng trọ sẽ thực hiện hành vi đánh và hiếp dâm để thỏa mãn thú tính.

Nhằm thực hiện mục đích đê hèn đó của mình, Tú nhặt 1 viên gạch chỉ ở đầu ngõ cho vào ba lô rồi đưa chị Cẩm Tú vào nhà trọ để xem phòng 303 mà hắn chưa kịp chuyển đi. Khi đã xem phòng xong, chị Cẩm Tú đi ra hành lang, đứng quay lưng về phía của Nguyễn Anh Tú và dùng điện thoại chụp bức ảnh treo ở cầu thang lên xuống. Lúc này, thấy chị Cẩm Tú không để ý, không có ai xung quanh nên Nguyễn Anh Tú lấy viên gạch trong ba lô ra cầm ở tay phải đập vào đỉnh đầu phía sau của chị Cẩm Tú, làm chiếc điện thoại rơi xuống cầu thang tung vỡ làm nhiều mảnh còn viên gạch cũng vỡ thành hai phần. Chị Cẩm Tú sau khi bị Tú đập gạch vào đầu đã ngã xuống sàn hành lang và kêu cứu. Tuy nhiên không có ai xung quanh nên không thể cứu giúp.

  Truy tố kẻ mất nết, hiếp dâm 4 lần rồi sát hại nữ sinh trường Điện ảnh - Ảnh 2.

  Nữ sinh xấu số bị Tú sát hại

  Sau đó, Tú đã nhanh chóng đè lên người chị Cẩm Tú, dùng hai tay bóp cổ làm chị ngạt thở bất tỉnh, rồi kéo nạn nhân vào phòng 303. Sau đó, đối tượng này tiếp tục đi ra ngoài nhặt 2 nửa viên gạch mang vào phòng và chốt cửa lại đề phòng nếu nạn nhân tỉnh lại sẽ hành hung tiếp. Nguyễn Anh Tú đi đến chỗ chị Cẩm Tú nằm bất tỉnh và thực hiện hành vi hiếp dâm đồi bại.

  Khi thấy nạn nhân tỉnh và kêu lên, Nguyễn Anh Tú lấy viên gạch kê chân giường lại đập liên tiếp nhiều nhát vào thái dương trái, trán, đỉnh đầu chị Cẩm Tú, làm nạn nhân bất tỉnh rồi tiếp tục thực hiện hành vi hiếp dâm thêm 3 lần nữa. Hành vi này không bị ai phát hiện.

  Sau khi thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân Cẩm Tú, Nguyễn Anh Tú đã lấy đi ví tiền, tiền, dây chuyền, xe máy Honda Vision của nạn nhân, có tổng trị giá hơn 14,5 triệu đồng rồi bỏ trốn. Người thân chị Tú sau đó không thấy chị về nhà, không liên lạc được nên báo tin lên cơ quan công an nhờ tìm kiếm.

  Thi thể chị Cẩm Tú sau đó được tìm thấy. Cơ quan chức năng xác định, chị Cẩm Tú bị tử vong do chấn thương sọ não nặng. Sau khi vụ án bị phát hiện, tối ngày 4/6/2018, đối tượng Nguyễn Anh Tú đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

  Được biết, trước đó, Nguyễn Anh Tú từng là giáo viên giảng dạy bộ môn thiết kế đồ họa tại một trung tâm đào tạo nghề ở Hà Nội. Đến ngày 30/5/2018, trung tâm này đã chấm dứt hợp đồng với Tú vì không đáp ứng được công việc và sau 4 ngày nghỉ việc, đối tượng này đã gây ra vụ án rúng động nói trên.

  Về phần nạn nhân Cẩm Tú, cô là nữ sinh giỏi giang, hòa nhã, năng động nên sự ra đi đột ngột của cô khiến ai cũng xót xa thương cảm.