Nếu muốn giành vé gặp Malaysia trong trận Chung kết AFF Cup 2018, đội tuyển  Philippines sẽ phải thắng với tỷ số 2-0 hoặc thắng khi ghi được 3 bàn thắng trở lên.

Trước giờ G, cầu thủ Philippines lý giải về niềm tin thắng lợi trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Ghienbongda.vn

Với tình thế không còn gì để mất, các tuyển thủ Philippines vẫn rất tự tin vào chiến thắng, lật ngược thế cờ của đội nhà trên sân vận động Mỹ Đình tối nay.

Theo lý giải của hậu vệ Carli De Murga về niềm tin thắng lợi của "Những chú chó hoang" : "Trận đấu ngày hôm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi chúng tôi chưa một lần tiến vào chung kết AFF Cup. Thực sự, chúng tôi vô cùng khao khát được có mặt ở đó."

Trước giờ G, cầu thủ Philippines lý giải về niềm tin thắng lợi trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Ảnh: Ghienbongda.vn

Chàng hậu vệ cũng cho biết thêm: "Chúng tôi đang rất tự tin vào một cuộc lội ngược dòng tại Hà Nội. Chúng tôi có một vũ khí đặc biệt để hạ Việt Nam tại Mỹ Đình, đó là tinh thần đồng đội và khát khao chiến đấu. Bây giờ, bạn có thể thấy rằng đội tuyển Philippines đang háo hức để bước vào cuộc chiến này."

  Trước giờ G, cầu thủ Philippines lý giải về niềm tin thắng lợi trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

  Ảnh: Ghienbongda.vvn

  Theo đó,trận bán kết lượt về giữa chủ nhà Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h30 đêm nay 06/12, tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

  Trước giờ G, cầu thủ Philippines lý giải về niềm tin thắng lợi trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

  Cổ động viên Việt Nam luôn mong chờ chiến thắng . (Ảnh: Ghienbongda.vn)

  Nếu tính cả trận bán kết AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam đã có lần thứ 10 lọt vào bán kết AFF Cup. Trong đó, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu 5 trận đấu tại Mỹ Đình, đều hòa hoặc thua, chưa có trận nào thắng.

  1. Việt Nam 0-2 Thái Lan (AFF Cup 2007)

  2. Việt Nam 0-0 Singapore (AFF Cup 2008)

  3. Việt Nam 0-0 Malaysia (AFF Cup 2010)

  4. Việt Nam 2-4 Malaysia (AFF Cup 2014)

  5. Việt Nam 2-2 Indonesia (AFF Cup 2016)