Ngày 10/5, cơ quan chức năng TP. Uông Bí - Quảng Ninh đã có buổi làm việc với trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh về thông tin bà Phạm Thị Yến lại tiếp tục đăng tải clip thuyết giảng tại chùa Ba Vàng trên các trang mạng xã hội vào ngày 7/5/ 2019.

Tại buổi làm việc, trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định, bà Yến hiện không có mặt ở chùa nên những clip mới đăng tải về việc bà này đang thuyết giảng cũng không phải thực hiện ở chùa Bà Vàng.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận, tại thời điểm kiểm tra, bà Phạm Thị Yến không có mặt ở chùa Ba Vàng.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu trụ trì chùa Ba Vàng cam kết mọi trách nhiệm nếu như tiếp tục để bà Yến thuyết giảng ở chùa.

  Trụ trì chùa Ba Vàng lên tiếng thông tin bà Phạm Thị Yến lại tiếp tục giao giảng - Ảnh 1.

  Bà Phạm Thị Yến

  Hiện tại cả trụ trì chùa Ba Vàng cả các ban ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh đều không rõ bà Yến ở đâu. Mặc dù vậy, trong ngày 7/5/2019, bà Yến vẫn đăng tải đoạn clip dài hơn 60 phút thuyết giảng về các vấn đề tâm linh trong đời sống.

  Đầu tháng 3/2019 bà Yến thực hiện nhiều buổi thuyết giảng tại chùa Ba Vàng và có đăng lên mạng xã hội gây bức xúc cho dư luận. Đáng chú ý nhất là bà có nhiều lời lẽ xúc phạm đến nữ sinh Cao My Duyên - 21 tuổi, ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khiến nhiều người bất bình.

  Sau khi bị dư luận chỉ trích, bà Yến đã gọi điện cho nhà nữ sinh Duyên để xin lỗi và hẹn sẽ gặp mặt xin lỗi trực tiếp.

  "Khi bà Yến gọi điện xin lỗi tôi nói rõ, do chưa biết cô nên chúng tôi không chấp nhận lời xin lỗi và cần lên tận nơi gặp, trao đổi. Bà Yến sau đó có hứa một tuần sau sẽ lên tận nơi xin lỗi, thắp hương cho con gái tôi nhưng đến nay đã hơn tháng rồi chưa thấy đâu.

  Gia đình rất bức xúc, bởi bà Yến vẫn lớn tiếng giảng dạy trong các clip nói với Phật tử theo ý phải trung thực, trọng lời hứa, vậy mà xúc phạm vong linh con gái tôi, hứa lên xin lỗi mà giờ không thực hiện, không gọi điện nói thêm câu nào" - mẹ của nữ sinh Duyên nói.