Trọng tài Phubes Lekpha đổi avatar Facebook thành màu đen, khóa comment - Ảnh 1.

Trọng tài Phubes phất cờ báo Văn Toàn việt vị.

 

Ngay sau khi trọng tài biên Phubes Lekpha căng cờ báo Văn Toàn việt vị, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra trang Facebook của vị trọng tài này và kéo nhau vào tấn công. Lượt reaction các bài viết gần nhất của ông Phubes tăng mạnh, trong đó phần lớn là icon phẫn nộ.

Phát hiện nguy hiểm, ông Phubes lập tức khóa phần bình luận, đồng thời chuyển ảnh đại diện thành màu đen và đặt hình ảnh một cây cầu nổi tiếng làm ảnh bìa. 

    Đây là động thái kịp thời và hữu hiệu để tự vệ trước cuộc tấn công của cổ động viên Việt Nam.

    Trên các diễn đàn bóng đá Đông Nam Á, người hâm mộ Việt Nam cũng để lại nhiều bình luận khiếm nhã về trận đấu này. Đáp lại, cổ động viên quốc tế yêu cầu fan Việt bình tĩnh, chấp nhận kết quả và ngừng chỉ trích trọng tài .

    Có thể hiểu sự tức giận của khán giả Việt Nam khi chứng kiến bàn thắng hợp lệ bị từ chối. Tuy nhiên, tấn công đời tư cá nhân của trọng tài là hành vi xấu xí, đáng lên án.

    Trọng tài biên người Thái Lan gặp rắc rối nghiêm trọng đến ở phút 77, trận đấu giữa Myanmar và Việt Nam. Quang Hải tung cú sút mạnh từ ngoài khu cấm địa, thủ môn Myanmar đẩy bóng ra đúng vị trí của Văn Toàn. 

    Ở trận Myanmar gặp Việt Nam, ông Phubes Lekpha làm trọng tài biên nhưng tại giải VĐQG Thái Lan, ông chuyên cầm còi chính. Màn đọ sức giữa Myanmar và Việt Nam là lần thứ 2 vị trọng tài này cầm còi trận đấu thuộc cấp độ quốc tế.