Trọng tài chính bắt trận lượt về của Việt Nam - Philippines: Từng là thần may mắn của Việt Nam tại AFF 2016 - Ảnh 1.

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam vs đội tuyển Philippines đã sớm có mặt ở Hà Nội và họ cũng ra sân làm quen với mặt sân Mỹ Đình từ tối 4/12. Danh tính tổ trọng tài này cũng đã được hé lộ.

Trọng tài người Nhật Bản - Kimura Hiroyuki sẽ là người cầm còi trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines trên sân Mỹ Đình vào hôm nay 6/12.

Hỗ trợ cho trọng tài người Nhật Bản là hai trợ lý gồm Yagi Akane (Nhật Bản), Manoj Kalwani và trọng tài bàn Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe đều là người Singapore.

Vị "vua áo đen" người Nhật Bản không phải là cái tên xa lạ với khán giả Việt Nam. Trong chiến thắng 2-1 của tuyển Việt Nam trước Myanmar ở AFF Cup 2016, trọng tài Kimura Hiroyuki là người bắt chính. Ông còn được xem như là người đem lại may mắn cho thầy trò HLV Hữu Thắng lúc đó khi bỏ qua pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải trong vòng cấm, khiến Myanmar bị "mất oan" quả penalty.

    Trọng số 4 trọng tài này thì có 2 người từng làm việc tại Việt Nam. Trọng tài chính Kimura Hiroyuki từng bắt chính trận cầu đinh giữa Hà Nội FC và Thanh Hóa ở vòng 24 V-League 2014. Trọng tài thứ 4 Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe người Singapore cũng từng sang V-League điều hành trận đấu quyết định đến ngôi vô địch giữa Than QN và Hà Nội FC ở vòng 26.

    Cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam vs tuyển Philippines sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 6/12 trên sân Mỹ Đình.