Trong 11 năm qua, khác với đa số mọi người đều phải trải qua nạn tắc đường mỗi khi đi làm vào buổi sáng, ông Zhu Biwu (53 tuổi), người quản lý của một  công ty thực phẩm ở quận Vũ Xương, thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, lại nghĩ ra cách vượt qua nỗi ám ảnh về giờ cao điểm này. 

Đó là duy trì thói quen bơi 2.200 mét qua sông Trường Giang để từ nhà tại quận Hán Dương tới văn phòng làm việc ở quận Vũ Xương. 

Tránh tắc đường, người đàn ông kỳ lạ chọn cách bơi hơn 2000 m qua sông để đi làm suốt 11 năm - Ảnh 1.

Ông Zhu Biwu quyết định chọn cách bơi qua sông để tránh tắc đường khi đi làm.

Tránh tắc đường, người đàn ông kỳ lạ chọn cách bơi hơn 2000 m qua sông để đi làm suốt 11 năm - Ảnh 2.

Ông luôn có mặt ở bờ sông vào khoảng 7 giờ sáng và sau đó, tiến hành thay đồ để chuẩn bị cho chuyến hành trình đi qua sông Trường Giang.

Hàng ngày, ông Zhu luôn đến bờ sông vào khoảng 7 giờ sáng. Sau khi đã khởi động, người đàn ông 53 tuổi sẽ mặc đồ bơi và để quần áo, giày và đồ dùng cá nhân ở trong một chiếc túi khô bơm hơi rồi mang nó bên mình trong hành trình vượt sông để tới chỗ làm.

  Tránh tắc đường, người đàn ông kỳ lạ chọn cách bơi hơn 2000 m qua sông để đi làm suốt 11 năm - Ảnh 3.

  Việc bơi qua sông chỉ mất khoảng 30 phút, giúp ông Zhu tiết kiệm được nhiều thời gian.

  Trước đây, di chuyển bằng đường bộ để tới chỗ làm thường mất khoảng 1 giờ đồng hồ, trong khi chọn cách bơi qua sông, ông Zhu cho biết mình chỉ mất chừng 30 phút.

  Xem video:

  Người đàn ông bơi 2.200 mét qua sông mỗi ngày suốt 11 năm để tránh tắc đường

  Ông Zhu chia sẻ, việc bơi qua sông không chỉ giúp tiết kiệm thời gian khi đi làm mà còn giúp ông trở nên khỏe mạnh và có thân hình cân đối hơn.

  Trước đó, vào năm 1999, ông từng được chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và có trọng lượng hơn 100 kg.

  Người đàn ông 53 tuổi cho biết, ông bắt đầu tập bơi ở gần bờ sông từ năm 2004 và cho tới năm 2008, ông đã chinh phục thành công quãng đường 2.200 mét để đi tới nơi làm việc.

  Tránh tắc đường, người đàn ông kỳ lạ chọn cách bơi hơn 2000 m qua sông để đi làm suốt 11 năm - Ảnh 5.

  Ông Zhu đã thực hiện cách bơi qua sông mỗi ngày để đi làm trong suốt 11 năm qua.

  Điều thú vị là trong suốt 11 năm đi làm bằng cách bơi qua sông, ông Zhu chưa từng đi làm muộn. Ông đã giảm cân và lượng đường trong máu cũng đã trở lại bình thường, thân hình trở nên cân đối và khoe mạnh hơn.

  Cách bơi ếch giúp cho ông vừa có thể giữ được sức, đồng thời có thể quan sát những gì xảy ra xung quanh mình trong suốt hành trình 2.200 mét vượt sông.

  Tránh tắc đường, người đàn ông kỳ lạ chọn cách bơi hơn 2000 m qua sông để đi làm suốt 11 năm - Ảnh 6.

  Với cách di chuyển độc đáo giúp ông Zhu không hề đi muộn dù chỉ một lần và còn giúp tăng cường sức khỏe và giúp thân hình trở nên cân đối hơn.

  Nhiều đồng nghiệp trong công ty luôn cảm thấy khâm phục việc làm của ông. Đây thực sự là một giải pháp vừa giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc vào mỗi buổi sáng đi làm, đồng thời còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

  Tuy nhiên, bản thân ông Zhu cũng cho rằng mọi người không nên thử theo cách này để đi làm, bởi vì đây là một việc đòi hỏi một quá trình rèn luyện nghiêm túc và trong thời gian dài.