Ngày 19/4, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ vụ một thanh niên nghi tâm thần sát hại mẹ ruột tại một căn nhà thuộc tổ 13, ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 17/4, người dân sống gần căn nhà ở ấp 5 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) phát hiện Vũ Văn Tâm (SN 1990, ngụ tỉnh Trà Vinh, trú huyện Bình Chánh) tay cầm con dao, trên người có nhiều thương tích và biểu hiện bất thường. Nghi người này "ngáo đá", nên người dân hô hoán nhau chạy trốn.

Sau đó, thanh niên này chửi bới rồi xách dao chạy sang nhà ông Nguyễn Văn B. (58 tuổi, ngụ ấp 5, xã Vĩnh Lộc B). Tuy nhiên, gia đình này đã nhanh chóng đóng cửa.

Lúc này đối tượng Tâm có biểu hiện kích động nên đập phá cửa kính để xông vào nhà. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã có mặt khống chế đối tượng và đưa y đi cấp cứu, vì trên người có nhiều vết thương (nghi do chính đối tượng tự gây ra).

    TP.HCM: Điều tra nghi án nam thanh niên lên cơn tâm thần sát hại mẹ ruột - Ảnh 1.

    Lực lượng chức năng khống chế đối tượng T. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

    Khi tới kiểm tra căn nhà không số ở tổ 13, ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, nơi Tâm ở cùng mẹ ruột là bà L.T.K. (SN 1951), công an bất ngờ phát hiện bà K. đã tử vong. Tại hiện trường, bà K. tử vong với vết thương trên cổ, nằm dưới nền nhà, có nhiều vết máu. Công an cũng thu thêm 2 con dao còn dính máu sau khi khám nghiệm hiện trường.

    Được biết, trước đây Tâm từng bị tai nạn lao động và tụ máu trong đầu. Vì gia đình khó khăn nên không có tiền chữa bệnh cho Tâm. Bước đầu Công an nhận định, có thể do Tâm bộc phát tâm thần đã ra tay sát hại chính mẹ ruột của mình.

    Hiện công an đang tạm giữ và giám sát chặt chẽ Vũ Văn Tâm để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.