Liên quan đến vụ án mạng cô gái trẻ bị đâm hàng chục nhát kéo tử vong trên đường Tôn Đức Thắng (TP. Ninh Bình), cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân vụ án là do mâu thuẫn tình cảm. 

Sáng ngày 1/4, người dân phát hiện nam thanh niên cởi trần chạy đuổi theo một cô gái. Khi đến đoạn đường Tôn Đức Thắng, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình (đoạn gần chân cầu Non Nước) người này quật ngã cô gái rồi dùng kéo đâm liên tiếp vào nạn nhân, sau đó dùng chiếc kéo đâm vào cổ tự tử nhưng không thành.

Cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong là Trần Thị Thu H. (SN 1994, trú tại xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), hiện chị H. đang là nhân viên một ngân hàng tại thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Nghi phạm là Phạm Văn Nghị (SN 1988, cùng trú tại xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn) làm nghề lái xe.

Tình tiết bất ngờ trong vụ cô gái bị người yêu sát hại ở Ninh Bình: Nạn nhân sắp kết hôn vào tháng tới - Ảnh 1.

Cô gái trẻ bị đâm hàng chục nhát kéo tử vong - Ảnh: Facebook

Phía gia đình nạn nhân cho rằng, có thể vì biết chị H. sắp kết hôn với người khác nên Phạm Văn Nghị mới ra tay tàn độc như vậy.

  Ông Nguyễn Văn Đang (ông ngoại chị H.) khẳng định gia đình không hề hay biết chị H. và đối tượng Nghị có mối quan hệ yêu đương vì nạn nhân chưa từng đưa Nghị về ra mắt, giới thiệu với bà con họ hàng.

  Người thân chỉ biết chị H. hiện đang yêu một thanh niên tên S. và có kế hoạch kết hôn vào tháng tới. Trước đây khi còn học cấp 3, Nghị từng ngỏ lời yêu nhưng bị chị H. từ chối.

  Bà M. (hàng xóm) kể rằng mọi người trong xóm đều nghe nói chị H. và Nghị từng yêu nhau và đã chia tay được một thời gian. Sau đó chị H. yêu người khác. Có lẽ biết chị H. sắp kết hôn nên Nghị gọi ra nói chuyện rồi ra tay hết sức tàn nhẫn.

  Tình tiết bất ngờ trong vụ cô gái bị người yêu sát hại ở Ninh Bình: Nạn nhân sắp kết hôn vào tháng tới - Ảnh 2.

  Hiện nghi phạm Phạm Văn Nghị đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Facebook

  Bên cạnh đó, ông Đang cũng tỏ ra bất bình với những hành động vô cảm của những người khi chứng kiến vụ việc: "Bản thân tôi cũng rất bức xúc khi những người chứng kiến vụ việc không chạy đến để can ngăn. Khi xem clip, tôi thấy có một cảnh sát giao thông đứng gần đó, tôi không hiểu vì lý do gì mà người này không can thiệp ngay lúc đấy.

  Nếu như dân họ sợ thì tôi không nói, nhưng với tư cách là người có chức trách, anh cảnh sát này phải tìm cách khống chế đối tượng thay vì chỉ đứng như vậy. Sau việc cho cháu H., tôi sẽ làm đơn kiến nghị lên Công an tỉnh Ninh Bình để yêu cầu làm rõ sự việc", ông Đang nói.

  Ông Hoàng Văn Sáu - Trưởng Công an xã Đồng Hướng cho biết, bản thân ông rất bất ngờ khi nghe tin đối tượng Phạm Văn Nghị ra tay sát hại chị Trần Thị Thu H.. Theo đó, ở địa phương, hai gia đình chỉ cách nhau khoảng vài trăm mét.

  "Nghị ở quê trước là lao động tự do, đi chở chiếu thuê. Cách đây 2 tháng cậu ấy mới mua xe ô tô để chạy taxi Grab. Về thông tin cho rằng hai người có quan hệ tình cảm thì tôi không nắm rõ. Bố Nghị mất sớm, nhà có 5 anh em. Ở địa phương nam thanh niên này sống điềm đạm, chịu khó làm ăn, hiền lành, chưa tiền án tiền sự. Về phần chị H., gia đình thuộc diện ổn định, bố mẹ kinh doanh cửa hàng tạp hoá", ông Sáu thông tin.

  Hiện cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng.