Sáng 8/4, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đã tìm thấy thi thể của anh N.H.S. vào khuya hôm 7/4.

Anh N.H.S. (SN 1997, trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là người bị sóng biển cuốn mất tích sau khi cùng bạn lao ra biển cứu 2 nữ sinh viên bị đuối nước ở khu vực biển xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế).

Cụ thể, thi thể anh S. được tìm thấy tại khu vực cách cửa sông Bù Lu 300m. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành những thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể anh S. cho gia đình đưa về quê nhà tại Điện Bàn (Quảng Nam) an táng vào sáng 8/4.

Tìm thấy thi thể nam thanh niên dũng cảm cứu 2 nữ sinh bị sóng dữ cuốn trôi - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng tổ chức tìm kiếm tung tích anh S. sau khi bị sóng cuốn mất tích. Ảnh: Người Lao Động.

Thiếu tá Văn Lê Lâm Đức, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng với chính quyền, Hội Chữ thập đỏ xã kêu gọi quyên góp đợt 1 từ người dân, du khách, cùng các điểm kinh doanh ở bãi tắm địa phương với được 11,6 triệu đồng. Số tiền này đã được trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

    Anh S. là con đầu lòng trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vừa tốt nghiệp trường ĐH FPT Đà Nẵng và đã xin được việc làm tại một công ty ở TP Đà Nẵng. Vì là ngày cuối tuần nên S. và nhóm bạn rủ nhau ra bãi biển Tân Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh thì không may xảy ra vụ việc đau lòng.

    Như đã thông tin trước đó, vào lúc 16 giờ ngày 6/4, đoàn sinh viên gồm khoảng 40 người trường Đại học Y Huế tổ chức đi vui chơi, tắm biển Tân Cảnh Dương, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

    Tới khoảng 17h30, 2 sinh viên trong nhóm này xuống biển tắm thì không may gặp cơn sóng dữ, cuốn trôi. Phát hiện sự việc, anh N.H.S. (SN 1997) cùng anh N.D.T. (SN 1995) quê Quảng Nam đang cắm trại gần đó đã nhanh chóng lao ra biển ứng cứu 2 nữ sinh viên vào bờ an toàn.

    Tuy nhiên trong lúc mọi người tập trung sơ cấp cứu 2 sinh viên chết hụt, anh S. vẫn ở dưới biển. Do trời tối, đuối sức nên anh S. đã bị một cơn sóng lớn cuốn ra xa. 

    Được biết, khu vực biển nơi xảy ra sự việc được cắm biển cảnh báo nguy hiểm từ trước vì đây là cửa sông có dòng chảy xiết. Lực lượng cứu hộ cũng đã nhắc nhở nhóm sinh viên trước khi biết các bạn trẻ có ý định xuống tắm biển.