Ngày 12/4, ông Trần Văn Nguyện, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, đã tìm thấy thi thể em H.V.H. (học lớp 5, trú xã Quỳnh Long) bị mất tích từ chiều 11/4.

Sau một ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, thi thể của em H. được tìm thấy vào khoảng 17h ngày 12/4, tại khu vực biển trước cửa đền Thơi (xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu), cách khu vực bị nạn khoảng 1km về phía Nam.

Tìm thấy thi thể học sinh lớp 5 bị sóng biển cuốn mất tích - Ảnh 1.

Bãi biển nơi H. tắm và mất tích.

Sau khi cơ quan chức năng làm các thủ tục cần thiết, người thân đã nhận, đưa thi thể em H. về để tổ chức lễ mai táng theo phong tục địa phương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h ngày 11/4, em H.V.H. cùng với 3 bạn khác ra bãi biển thuộc thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long để tắm. Trong lúc tắm biển không may em H.V.H. bị sóng cuốn mất tích.

    Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an xã, dân quân và người dân địa phương tập trung tìm kiếm. Lực lượng cứu hộ và người dân địa phương nỗ lực tìm kiếm nhưng gặp nhiều khó khăn bởi địa bàn rộng, sóng to gió mạnh.

    Trước đó tại Nghê An cũng xảy ra vụ liên tiếp 2 em học sinh cấp 2 đuối nước thương tâm. Cụ thể, vào khoảng 14h ngày 20/3, em N.K.Q. (học sinh lớp 9, trường THCS xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp) cùng nhóm bạn rủ nhau ra Sông Hiếu để tắm.

    Tại đây, trong lúc tắm thì 3 em bất ngờ bị sụt xuống hố sâu. Sau khi phát hiện sự việc, mọi người đã cứu được 2 em, còn em Q. sau khi tìm thấy được xác định đã tử vong.

    Cũng trong chiều cùng ngày, em H.P.N. (học sinh lớp 6, trường THCS xã Đồng Hợp) cùng nhóm bạn rủ nhau đi câu tại đập Đồng Xượng, thuộc xã Đồng Hợp.

    Tới 16h, trong khi một số bạn đã ra về thì em N. vẫn còn ở lại thì không may bị trượt chân xuống đập đuối nước. Đến khoảng 23h, thi thể em N. mới lực lượng chức năng tìm thấy.