Bà Diệp Thảo thua kiện phải trả 12 con dấu cho Trung Nguyên - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo


Hôm qua, ngày 12/11 Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn là Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (TNH) do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch HĐQT và bị đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (ngụ Q3.TP.HCM).

Vào cuối tháng 3/2018, Tòa Kinh tế Tòa án nhân dân TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ đơn khởi kiện của ông Vũ, yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả lại 12 con dấu và hơn 20 giấy đăng ký kinh doanh của các công ty, chi nhánh thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

  Sau đó, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn kháng cáo đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, bà Thảo khẳng định, bà có quyền để giữ con dấu của Công ty CP đầu tư Trung Nguyên.

  Trong đơn kiện ông Vũ cho rằng bà Thảo có hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH cùng các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Nên thay mặt TNH, ông Vũ yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi trái phép, chiếm đoạt con dấu của TNH.

  Yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của TNH, chấm dứt hành vi nhân danh TNH để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền. Đồng thời, ông Vũ yêu cầu bà Thảo trả ngay cho TNH con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt vào ngày 16/10/2015.

  Theo đó, hành vi cưỡng đoạt trái phép này của bà Thảo đã được Văn phòng Thừa phát lại quận Bình Tân lập vi bằng.

  Bà Diệp Thảo thua kiện phải trả 12 con dấu cho Trung Nguyên - Ảnh 2.

  Ông Đặng Lê Nguyên Vũ


  Sau khi bị chiếm đoạt con dấu, TNH và các công ty con trong Tập đoàn Trung Nguyên đã và đang gặp nhiều khó khăn như một số công ty không thể giao dịch với ngân hàng, với các đối tác, khách hàng và cơ quan thuế…do không có con dấu.

  Một số công ty khác dù đã làm lại con dấu nhưng việc tồn tại song song 2 con dấu đang tạo ra nhiều bất cập, rối loạn trong hoạt động quản lý điều hành của tập đoàn.

  Tập đoàn Trung Nguyên đã phát hành nhiều văn bản yêu cầu bà Thảo trao trả các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà đang giữ bất hợp pháp. Tuy nhiên, bà Thảo vẫn không thực hiện việc hoàn trả.

  Cũng theo trình bày của đại diện cho ông Vũ, sau khi có các con dấu của TNH và các công ty con, bà Thảo đã sử dụng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.