Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ clip với chủ đề "Người giúp việc có tâm". Đoạn clip được ghi lại bởi một người hàng xóm của tòa nhà, khi mở cửa sổ ra, người này hốt hoảng khi thấy hình ảnh giúp việc của nhà đối diện đang thoăn thoắt lau cửa kính.

Clip gây xôn xao mạng xã hội

Không chỉ lau sạch mặt trong, người giúp việc còn trèo cả ra ngoài bệ cửa của khu chung cư cao tầng để lau mặt ngoài cửa kính. Điều đáng nói là chị đang treo mình ở lan can trên tầng khá bé và nguy hiểm, một tay giữ thanh lan can, một tay chị vẫn miệt mài lau dọn. Nhìn chị miệt mài hết ngồi rồi lại đứng để lau kính mà không dùng tới bất cứ phương tiện bảo hộ nào khiến những người chứng kiến không khỏi hoảng hốt bởi chỉ cần sơ sẩy một chút thôi là có thể gây tai nạn.

May thay, cuối clip người hàng xóm cũng có thể thở phào khi người phụ nữ hoàn thành việc lau cửa sổ và quay trở vào trong một cách an toàn. Đến lúc này, những người theo dõi mới thở phào nhẹ nhõm.

Thót tim khi chứng kiến người giúp việc nhà bên trèo hẳn ra ngoài cửa sổ chung cư cao tầng để lau kính - Ảnh 2.

Giúp việc nhà đối diện có hành động khiến tất cả mọi người thót tim

Clip sau khi được đăng tải lên MXH đã lập tức gây chú ý và nhận về hàng nghìn lượt like từ cư dân mạng. Ngoài những lời khen ngời dành cho kỹ năng làm việc nhà của "nữ người nhện", nhiều người lại cho rằng chị đảm đang hơi "quá đà" và hy vọng chị sẽ nghĩ ra cách làm vừa sạch lại vừa an toàn cho chính bản thân.

    "Nhìn chị lau dọn nguy hiểm quá. Hy vọng ở những lần sau, chị sẽ nghĩ ra cách làm vừa sạch lại vừa an toàn cho chính bản thân".

    "Nếu chị làm nghề giúp việc thì hẳn là người giúp việc vạn người mê trong truyền thuyết chứ không ai khác. Nhưng xem chị làm việc nhà mà em mấy lần suýt rơi mất tim ra ngoài, lần sau tìm cách nào đỡ mạo hiểm hơn chị nhé, lỡ chân 1 cái thì lấy ai lau kính..."

    "Lau dọn thế này thật sự quá nguy hiểm, không nên một chút nào cả vì có thể đám trẻ nhỏ sẽ bắt chước hành động này. Chị nên tìm cạch khác an toàn và đỡ nguy hiểm hơn".

    "Làm hàng xóm nhà chị này có ngày bị chị dọa cho hết hồn. Sạch đẹp thì ai cũng thích mà không nên mạo hiểm quá chị nhé, chúc chị làm việc nhà vui vẻ"