Nhan sắc thay đổi sau khi sinh con

Bà Mary Ann Bevan, người Anh, từng là một y tá xinh đẹp. Bà sinh ngày 20/12/1874, năm 29 tuổi kết hôn với chủ hàng hoa tên Thomas Bevan, sinh bốn người con. Cuộc hôn nhân đầy tiếng cười hạnh phúc đó đành đứt đoạn khi bà sinh con đầu lòng. Lúc này, bà Mary có các biểu hiện bệnh kỳ lạ và ngày càng xấu xí. Đầu của bà trở nên to bất thường, gương mặt chảy xệ, nhăn nheo gây ra sự mất cân xứng. Các bác sĩ đương thời chẩn đoán bà mắc bệnh to đầu chi hay còn gọi là acromegaly do rối loạn hormone gây nên. Trên thế giới, cứ 100.000 người sẽ có khoảng 6 người mắc bệnh.

Thiêng liêng tình mẫu tử của bà mẹ bán nhan sắc xấu nhất thế giới để nuôi 4 con - Ảnh 1.

Bà Mary trước và sau khi bị bệnh- Ảnh: beautifultopics

Đằng sau sự mất cân xứng về ngoại hình, những người mắc bệnh to đầu chi như Mary phải sống cùng các cơn đau nửa đầu, đau cơ và mất dần thị lực. Căn bệnh khiến Mary không thể đi lại và phải ngồi lỳ trên ghế. Bà cũng bị đuổi việc sau đó không lâu và sông phụ thuộc vào chồng. Từ người phụ nữ có nhan sắc, công việc, bà bỗng sốc nặng vì mất tất cả và chịu sự dè bỉu của không ít người.

Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì Mary Ann Bevan phải chịu đựng. Năm 1914, người chồng qua đời. Đó là cú sốc về tinh thần và bước ngoặt lớn nhất đối với bà và 4 ngươi con. Cuộc sống của năm mẹ con rơi vào cảnh nghèo đói, nhất là khi người trụ cột duy nhất trong nhà lúc này là bà không thể đi lại như những người bình thường khác.

  Bán nhan sắc "xấu nhất thế giới" để nuôi con

  Năm 1920, một cuộc thi kỳ lạ mang tên "Hoa hậu thân thiện nhất" được tổ chức nhằm tìm ra người phụ nữ xấu xí nhất thế giới. Lúc này, Mary cũng đã đắn đo nhiều và cuối cùng đã tham gia và giành chiến thắng. Chẳng ai muốn bị chê xấu, nhất là với phụ nữ, sự xấu xí khiến họ trở nên tự ti và bị chê cười, thế nhưng vì hoàn cảnh nghèo khó, bốn miệng ăn của các con đang chờ bà nên Mary Ann đã hy sinh để nhận sự sỉ nhục từ người khác, đổi lấy 50 USD tiền thưởng.

  Sau khi chiến thắng cuộc thi, cuộc sống của 5 mẹ con Mary trở nên sung túc hơn nhờ những hợp đồng biểu diễn của bà trong "Chương trình kỳ dị" với gánh xiếc Dreamland ở Coney Island. Ngoài ra, bà còn là diễn viên xiếc nhờ ngoại hình khác thường của mình. Đau đớn, tủi nhục nhưng bà chấp nhận để có tiền nuôi các con. Các con cũng xấu hổ với bạn bè nhưng sau đó thay bằng sự kính trọng, tình yêu thương, biết ơn dành cho người mẹ đã hết lòng hi sinh.

  Thiêng liêng tình mẫu tử của bà mẹ bán nhan sắc xấu nhất thế giới để nuôi 4 con - Ảnh 2.

  Bà Mary chập nhận sự dè bỉu, khinh thường của người đời để theo gánh xiếc, kiếm tiền nuôi 4 con ăn học Ảnh: Hotsta

  Lại nói về bà, khi tham gia gánh xiếc, công chúng đương thời háo hức chờ đợi để chiêm ngưỡng "nhan sắc" của người phụ nữ xấu xí nhất thế giới. Bà Mary còn phải đi bộ một quãng đường dài để thu hút khán giả, mặc cho đôi chân đau đớn, cơ thể đầy vết thương nhiễm trùng cấp tính. Bà cũng phải mặc những bộ đồ làm nổi bật thân hình to lớn như đàn ông

  Những đứa trẻ khi nhìn thấy ngoại hình của bà Mary thì sợ hãi, chúng ném đá, ném lá và gọi bà là "con quái vật đáng sợ". Mary chỉ biết cắn răng, bật khóc và nói: "Bác yêu quý các cháu, nhìn các cháu thật giống với mấy đứa con của bác".

  Mary Ann tiếp tục công việc ở rạp xiếc tới năm 1933. Giữa một buổi trình diễn, bà gục xuống, trút hơi thở cuối cùng trong tiếng vỗ tay của khán giả bên dưới và dĩ nhiên họ không biết lúc đó bà đã vĩnh viễn ra đi.

  Cách nay vài năm, những bức ảnh của bà Mary Ann vẫn được in trên các tấm thiệp chúc mừng của công ty thiệp Hallmark với mục đích giải trí. Tuy nhiên, một bác sĩ ở Hà Lan liên hệ với công ty để chia sẻ rằng người phụ nữ này đã mắc phải căn bệnh khủng khiếp, công ty Hallmark mới dừng in hình Mary Ann lên thiệp.

  Trải qua chuỗi ngày đen tối đầy tủi nhục, bị chế giễu và xúc phạm, một ánh sáng le lói trong cuộc đời Mary Ann là đảm bảo cuộc sống và cho cả bốn đứa con đi học. Một trong những con trai của bà sau này từng kể lại: "Những khi chúng tôi đói, mẹ khóc cả đêm và nói rằng "Mẹ thấy mình không xứng đáng là người mẹ tốt. Liệu mẹ có cần xinh đẹp để được tôn trọng hay không?". Có lẽ vì tình mẫu tử thiêng liêng đó đã giúp bà vượt qua mọi dè bỉu, khinh bỉ của người đời.