Dân gian có câu: "Ruộng trâu sâu nái không bằng con gái đầu lòng". Từ bé, các cô con gái đã có tính dịu dàng, cẩn thận, siêng năng làm việc nhà phụ giúp ba mẹ và đặc biệt, luôn biết quan tâm đến người khác.

Theo người mẹ này chia sẻ câu chuyện về cô con gái của mình trên một trang mạng xã hội. Bài viết chỉ vỏn vẹn vài dòng đính kèm vài hình ảnh chia sẻ về sự khéo léo và hiếu thảo của con gái anh Hoanh khi chăm sóc mẹ bệnh khiến nhiều người thích thú thốt lên: "Giá mà mình cũng có một cô con gái"

Bài chia sẻ với nội dung như sau: "Con gái lớp 3 của mình đấy! Nó thấy Mẹ nó đau họng phải uống thuốc nên viết thư "động viên". Nó viết lúc chuẩn bị đi ngủ tối qua, để sáng ngủ dậy Mẹ sẽ bất ngờ".

Thấy mẹ bị ốm con gái lớp 3 chu đáo chuẩn bị thuốc, nước cùng bức tâm thư khiến ai cũng phải xuýt xoa - Ảnh 1.

Hình ảnh bé gái lớp 3 cắt giấy, viết lời nhắn nhắc mẹ uống thuốc.

Có thể thấy rằng, cô bé tỉ mỉ ngồi phân loại thuốc, chuẩn bị cốc nước, cắt dán nhiều hình trái tim nhỏ, hay thậm chí còn dùng màng bọc thực phẩm, bọc miệng cốc lại để tránh bị bẩn. Đồng thời, còn soạn hẳn tâm thư với nội dung: "Đây là thuốc và nước con chuẩn bị cho mẹ, bố bảo My đừng uống. Mẹ ơi, hãy lấy nước và thuốc uống ở trên bàn để mẹ uống thuốc vào sáng mai. Đọc xong mẹ hãy lật mặt sau nhé mẹ".

  Và vẫn là nội dung ấy, cô bé không quên tiếp tục dặn mẹ: "1. Đây là thuốc tối ngày 6/4 mẹ ạ. 2. Con đã chuẩn bị sẵn cho mẹ rồi mẹ ạ. 3. Và cả nước con đã chuẩn bị rồi. 4. Mẹ uống thuốc đi nhé. 5. Mẹ đừng quên uống thuốc nhé!".

  Thấy mẹ bị ốm con gái lớp 3 chu đáo chuẩn bị thuốc, nước cùng bức tâm thư khiến ai cũng phải xuýt xoa - Ảnh 2.
  Thấy mẹ bị ốm con gái lớp 3 chu đáo chuẩn bị thuốc, nước cùng bức tâm thư khiến ai cũng phải xuýt xoa - Ảnh 3.

  Mảnh giấy nhắn được để lại trên bàn.

  Chắc hẳn, người mẹ trong câu chuyện trên đây đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào vì sự quan tâm rất người lớn của cô con gái nhỏ học lớp 3.

  Thấy mẹ bị ốm con gái lớp 3 chu đáo chuẩn bị thuốc, nước cùng bức tâm thư khiến ai cũng phải xuýt xoa - Ảnh 4.
  Thấy mẹ bị ốm con gái lớp 3 chu đáo chuẩn bị thuốc, nước cùng bức tâm thư khiến ai cũng phải xuýt xoa - Ảnh 5.

  Không chỉ chuẩn bị thuốc, cô bé còn cẩn thận chu đáo chuẩn bị cả cốc nước cho mẹ.

  Câu chuyện nhỏ này hiện đang được nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ trong các hội nhóm. Nhiều người bình luận: "Không cần đâu xa, có cô con gái đảm đang hiếu thảo tận tụy chăm sóc cho mẹ thế này thì còn gì hạnh phúc bằng".

  Theo dòng câu chuyện, một người chia sẻ: "Tôi cũng có đưa con gái 5 tuổi, hàng ngày bám, và chịu ngủ với ba nó thôi, nhưng khi mẹ bệnh hay bị ba giả vờ ăn hiếp thì bả bênh mẹ chằm chằm. Có những lúc mẹ quá đáng với ba, bả xót lắm, cũng chỉ ôm ba bả nói thầm thì ‘ba cố gắng nhé’ rồi trở mặt 180 độ".

  Niềm hạnh phúc nhất của những bậc làm cha làm mẹ suy cho cùng cũng chỉ đơn giản mong con nên người, biết yêu thương anh em và hiếu thảo với cha mẹ, ông bà.