Ngày 25/4, Đại tá Nguyễn Nhiều, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Minh Hải (SN 1990, trú thôn Láng Gòn 1, xã Tân Xuân (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) về tội: "Dâm ô đối với người chưa đủ 16 tuổi".

Cơ quan điều tra cũng đề nghị VKS cùng cấp phê chuẩn áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Hải.

Theo thông tin ban đầu, Lê Minh Hải là giáo viên Trường tiểu học Tân Xuân 2 (Hàm Tân) bị phụ huynh tố cáo có hành vi dâm ô đối với 4 học sinh đang học lớp 1 tại trường này. Sau khi nắm bắt được thông tin, cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân đã tổ chức xác minh vụ việc.

Thầy giáo ở Bình Thuận dâm ô nhiều học sinh tiểu học bị khởi tố - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Kết quả ban đầu cho thấy: đối tượng Lê Minh Hải được phân công dạy các môn học cho học sinh khối 1,2,3 tại Trường tiểu học Tân Xuân 2 (Hàm Tân). Theo đó, từ đầu tháng 1 đến nay, trong các tiết dạy, Hải đã đến ngồi cạnh học sinh ở các lớp 1A, lớp 2, lớp 3A, 3B và dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của các em học sinh.

    Sau khi có đơn tố cáo của phụ huynh gửi đến trường, từ ngày 13/4 đến 16/4, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tân Xuân 2 (Hàm Tân) đã tiến hành xác minh thông tin từ học sinh các lớp; họp, làm việc với gia đình phụ huynh và giáo viên vi phạm. 

    Trong biên bản làm việc, giáo viên Hải đã thừa nhận hành vi của mình. Bước đầu xác định đối tượng này đã có hành vi sờ vào vùng kín của năm em học sinh nữ, trong đó có hai em Hải thực hiện nhiều lần.

    Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân cũng đã trưng cầu giám định pháp y sinh dục đối với 4/5 em học sinh (có một phụ huynh từ chối giám định), kết quả xác định cho thấy có 2 em bị tổn thương bộ phận sinh dục.

    Làm việc với cơ quan điều tra, Lê Minh Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và khai thêm có 3 học sinh khác cũng bị Hải dâm ô cũng bằng thủ đoạn tương tự.

    UBND huyện Hàm Tân cho rằng, đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu phạm pháp hình sự, vi phạm đạo đức nghề giáo và sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín cá nhân, nhà trường, đến ngành giáo dục, ảnh hưởng trực tiếp đến nhân phẩm, thân thể học sinh. Do đó, cần phải xử lý nghiêm minh, vi phạm đến mức nào xử lý đến mức đó; liên quan đến tập thể, cá nhân nào thì xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân đó.