Liên quan đến vụ việc thầy giáo Nguyễn Việt Anh đã có hành vi "hiếp dâm" em nữ sinh lớp 8 - H.T.H ( 13 tuổi, trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai ) đến mang thai, hiện tại, cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công tác thầy Việt Anh để điều tra vụ việc.

Thầy giáo Lào Cai bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu: Bồi thường 300 triệu xin không đưa ra pháp luật - Ảnh 1.

Thầy giáo Anh bị tố làm em H có bầu 12 tuần.

Sáng ngày 23/4, ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho biết, sáng cùng ngày Sở đã tổ chức đoàn công tác xuống làm việc với Phòng Giáo dục huyện Bảo Yên và xã Thượng Hà để điều tra sự vụ. Mọi thông cụ thể phải chờ kết quả làm việc với cơ sở và căn cứ điều tra, giám định từ phía cơ quan công an.

Được biết thầy Anh là là giáo viên chủ nhiệm của em H. Sau khi sự việc xảy ra, nam giáo viên này cùng gia đình đã đến nhà nữ sinh H. để xin lỗi và xin thương lượng. Thầy Anh thừa nhận toàn bộ hành vi của mình đồng thời muốn được giải quyết vụ việc bằng tình cảm mà không đưa ra pháp luật, nhưng gia đình chị không đồng ý.

Gia đình nhà nữ sinh H cho biết, người thân của thầy Anh đã mang đến nhà H 300 triệu đồng để giải quyết vụ việc.

  "Ý họ là đưa cho gia đình tôi số tiền trên để giúp em tôi giải quyết cái thai. Họ cũng không nói rõ khi giải quyết cái thai xong thầy giáo sẽ như thế nào với em tôi. Hiện giờ gia đình tôi cũng không biết thế nào, chỉ mong pháp luật công tâm xử lý đúng người, đúng tội, trả lại công bằng cho em tôi" - Gia đình nhà H cho biết.

  Thầy giáo Lào Cai bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu: Bồi thường 300 triệu xin không đưa ra pháp luật - Ảnh 2.

  Em H được xác định đang mang thai 12 tuần tuổi (ảnh Báo nông nghiệp Việt Nam)

  Thầy giáo Lào Cai bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu: Bồi thường 300 triệu xin không đưa ra pháp luật - Ảnh 3.

  Đơn tố cáo của gia đình gửi cơ quan chức năng. (ảnh Báo nông nghiệp Việt Nam)

  Trước đây, gia đình đã phát hiện em H. có sử dụng một chiếc điện thoại thông minh. Khi gia đình hỏi thì H trả lời rằng thầy Anh cho mượn để hỏi tình hình sĩ số lớp trong ngày.

  Gia đình H cùng từng gặp thầy Anh để đề nghị thu lại chiếc điện thoại cho H tập trung học hành. Thầy Anh cũng đã thu lại nhưng sau đó em H vẫn sử dụng bình thường.

  Gần đây gia đình nhà H thấy em có nhiều biểu hiện bất thường thì tra hỏi mới biết em H đã quan hệ tình dục với thầy Anh nhiều lần ở ngay phòng trực giáo viên của trường. Sau khi quan hệ, thầy Anh thường de dọa H không được nói với ai.

  Được biết trong sáng nay (23/4), cơ quan chuyên môn sẽ giám định ADN thai nhi của học sinh lớp 8 tên H.T.H. Trong trường hợp kết quả giám định ADN trùng khớp, công an sẽ khởi tố thầy giáo để điều tra, xử lý.