Ngày 14/5, Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ba tháng đối với Võ Thanh Làng (31 tuổi, ngụ xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Đây là kết quả điều tra bước đầu thông tin tố giác tội phạm của người dân về việc em N. (sinh năm 2002, ngụ xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình) bị Làng nhiều lần giở trò đồi bại

Làm việc với Cơ quan điều tra, đối tượng Làng khai nhận là võ sư chuyên dạy võ taekwondo cho các em nhỏ trên địa bàn để kiếm tiền. Làng có biết em N. trong quá trình dạy võ tại sân UBND xã Ngãi Tứ.

Thầy giáo dạy võ Taekwondo dâm ô nhiều lần với nữ sinh bị bắt tạm giam - Ảnh 1.

Võ Thanh Làng tại Cơ quan Công an.

Từ cuối năm 2017 đến nay, Làng thường xuyên dùng xe máy chở em N. đến Trường năng khiếu thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Long để xem các trận thi đấu võ thuật. Trên đường về, Làng đưa em N. ghé vào quán cà phê sân vườn (thuộc xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

  Tại quán cà phê, Làng dụ dỗ em N., đe dọa, cởi quần áo, sờ mó, hôn các vùng nhạy cảm của nữ sinh này. Theo kết quả trưng cầu giám định của Phân viện khoa học hình sự tại TP.HCM, tại thời điểm bị dâm ô, em N. chỉ 15 tuổi 5 tháng.

  Trước đó, tại Khánh Hòa cũng đã xảy ra vụ bé gái bị gã đàn ông dâm ô trong nhà vệ sinh trường học. Theo đó, vào ngày 4/4, Phòng GD-ĐT TP Nha Trang nhận được trình báo của ban giám hiệu Trường tiểu học Vĩnh Trường về việc có một người lạ mặt lẻn vào trường học, kéo học sinh lớp 5 của trường vào nhà vệ sinh phía sau trường.

  Theo lời kể của học sinh, người kéo em vào nhà vệ sinh là bạn của bố em. Người này cũng đã nhiều lần vào nhà, vào trường chơi và cho em học sinh này kẹo, bánh. Ngày 3/4, người này tiếp tục vào gặp em học sinh, cho kẹo và kéo vào nhà vệ sinh, bị bảo vệ phát hiện nên đã lẻn đi.

  Vào cuộc xác minh, Công an xác định Lê Chính Trực là người đàn ông đã có hành vi dâm ô nữ sinh tiểu học nên đưa về trụ sở để làm rõ. Tại đây, Trực khai nhận đã cho kẹo một nữ sinh lớp 5 rồi kéo nạn nhân vào nhà vệ sinh để dâm ô.

  Từ đầu tháng 4/2019, Trực đã có 2 lần thực hiện hành vi trên.

  Đến ngày 12/4, đối tượng Lê Chính Trực (32 tuổi, trú đường Trần Nhật Duật, phường Phước Hòa, Nha Trang) đã bị Cơ quan Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) tạm giữ để điều tra nghi án dâm ô nữ sinh tiểu học.

  Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ theo quy định.