Ngày 1/4, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết đã ký quyết định điều động ông Dương Trọng Minh, giáo viên trường Tiểu học Tiên Sơn về trường Tiểu học Vân Hà (huyện Việt Yên) do sử dụng rượu, có hành vi không đúng mực với học sinh khi lên lớp.

Ông Minh sẽ làm nhân viên hành chính kể từ ngày 10/4. Lương và chế độ ông Minh được hưởng tại đơn vị công tác mới theo giấy thôi trả lương của đơn vị cũ và chế độ hiện hành, ông Nguyễn Đại Lượng - Phó chủ tịch huyện Việt Yên cho biết.

Trước đó, ngày 14/3/2019, ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Minh do vi phạm Điều 11, Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức. 

Cụ thể, ông Minh đã "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng".  

  Thầy giáo bị tố dâm ô nữ sinh ở Bắc Giang bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển sang làm hành chính - Ảnh 1.

  Trường Tiểu học Tiên Sơn. Ảnh: Trường Sơn.

  Như đã thông tin trước đó, vào chiều 1/3, sau khi uống rượu, thầy Dương Trọng Minh đã đến trường và có những hành vi bị cho là không đúng mực khiến học sinh sợ hãi. Ông Dương Trọng Minh bị phụ huynh của lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn, Bắc Giang tố cáo có hành vi dâm ô như véo mông, véo mũi, sờ vào vùng nhạy cảm của nhiều học sinh nữ.

  Đến tối 1/3, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương đã mời thầy Minh đến đình làng thôn Thần Chúc (huyện Việt Yên) để làm việc. Tại đây, thầy Minh đã ký vào biên bản làm việc, trong đó có ghi thầy Minh đã sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh nữ.

  Tuy nhiên, trong bản tường trình ngày 2/3, thầy giáo này xác nhận chỉ có những hành động như véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh. Thầy Minh cho rằng, mình kí vào biên bản làm việc ngày 1/3 là do tinh thần hoang mang, chưa tỉnh táo nên không nắm được toàn bộ nội dung của biên bản.

  Liên quan đến vụ việc trên, sáng  ngày 6/3, UBND huyện Việt Yên tổ chức buổi họp báo thông báo kết quả điều tra ban đầu về nghi vấn thầy giáo Dương Trọng Minh dâm ô hàng chục học sinh nữ lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn.

  Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã phối hợp với bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện (trung tâm y tế huyện) cùng đại diện gia đình và nhà trường đã tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể 14 cháu học sinh, kết quả không thấy có dấu vết gì nghi vấn.

  Công an huyện Việt Yên kết luận, chưa đủ căn cứ chứng minh ông Minh có hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi: "Quá trình làm việc với ông Minh và trình bày của học sinh cho thấy ông Minh chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số em".

  Trên cơ sở những sai phạm của ông Minh, UBND huyện Việt Yên  đã chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật.