Chiều 20/5, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với Lê Đình Hải (SN 1984, trú xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn) về hành vi xâm phạm sức khỏe người khác.

Trước đó chiều 20/2, cho rằng con gái L.T.T.N (8 tuổi) học kém hơn anh trai nên Hải trói hai tay bé gái vào cột nhà và dùng roi tre đánh rất mạnh. Trận đòn của người cha khiến bé N. bị thương tích nặng, cơ thể đầy vết bầm tím vùng mông, mặt, tay và lưng.

Hải là đối tượng có 2 tiền án về mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và là người nghiện. Vợ chồng Hải đã ly dị trước đó, vợ Hải được TAND quyết định quyền nuôi bé N.

Thanh Hóa: Xử phạt hành chính người bố đánh con gái 8 tuổi bầm tím khắp người - Ảnh 1.

Vết bầm tím trên khắp cơ thể bé gái.

Sau khi người mẹ thông báo sự việc cho nhà chức trách, công an huyện Triệu Sơn trưng cầu giám định, kết quả bé Nhung tổn hại 7% sức khoẻ.

  "Với mức thương tật này, theo quy định cơ quan điều tra sẽ khởi tố bị can theo yêu cầu bị hại. Tuy nhiên, đại diện hợp pháp của bé Nhung là người mẹ đã có đơn xin rút yêu cầu truy tố nên công an chỉ xử phạt hành chính", điều tra viên thụ lý án lý giải.

  Thanh Hóa: Xử phạt hành chính người bố đánh con gái 8 tuổi bầm tím khắp người - Ảnh 2.

  Bé N. bị cha đẻ đánh bầm dập cơ thể.

  Tuy nhiên, mẹ cháu bé (người đại diện hợp pháp theo quy định) đã có đơn xin rút yêu cầu truy tố nên Công an chỉ xử phạt hành chính.

  Mẹ bé gái cho biết, năm 2017, vợ chồng chị chia tay sau gần 10 năm chung sống. Bé N. cùng anh trai ở với ông bà nội và bố tại xã Nông Trường, còn chị về ở với bố mẹ ruột ở xã Vân Sơn.

  Mới đây, tòa án huyện Triệu Sơn đã quyết định chuyển quyền nuôi con sang cho người mẹ vì bé Thu nhiều lần bị bạo hành.

  Ông Lương Đình Phượng, Trưởng công an xã Nông Trường, cho biết Hải không có nghề nghiệp ổn định và có 2 tiền án về tội Mua bán và Vận chuyển trái phép chất ma túy.