Thanh Hóa: Cận cảnh chiếc chuồng cọp vợ nhốt chồng suốt 3 năm - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu từ báo Trí Thứ Trẻ, sự việc cơ quan chức năng ở Thanh Hoá vừa giải cứu ông Năm, trú tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, sau khi ông này bị vợ nhốt trong "chuồng cọp" phải cách ly với thế giới bên ngoài suốt hơn 3 năm qua, đang khiến dư luận xôn xao.

Được biết ông Lê Văn Năm, SN 1967, trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiện, huyện Thọ Xuân cho kể lại: "Ngày 23/10/2015, bà Nghĩa là Vợ ông Năm, cùng với 5 đến 6 thanh niên bất ngờ bắt, trói và xích chân tay tôi. Bà ấy cho người mang đến một chiếc lồng sắt cho tôi vào trong rồi thuê xe công nông chở tôi về nhà.

Lúc chở về tôi có kêu la cầu cứu mọi người nhưng không ai dám can thiệp để giải cứu. Vì họ sợ đám thanh niên "đầu xanh đầu đỏ" mà vợ con tôi đưa tới. Từ đó tới nay, tôi bị nhốt mất tự do, sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Bây giờ được ra ngoài coi như tôi đã sống rồi. Tôi cũng không biết vì sao mẹ con nó lại nhốt tôi vào đó. Tôi mong cơ quan pháp luật hãy đòi lại công bằng cho tôi".

Thanh Hóa: Cận cảnh chiếc chuồng cọp vợ nhốt chồng suốt 3 năm - Ảnh 2.

Hình ảnh ông Lê Văn Năm lúc đang bị nhốt trong "chuồng cọp" do gia đình chụp lại.

Ông Năm cho biết, từ khi bị nhốt, lúc đầu thì kêu la nhờ người giải cứu, nhưng sau không có ai tới giúp nên đành bất lực chấp nhận cảnh sống bị giam cầm. Hàng ngày, ông này vẫn được vợ con cho ăn uống tương đối đầy đủ, mỗi bữa ngoài cơm canh còn kèm theo một cốc bia.

Tình trạng sức khỏe của ông Năm hoàn toàn bình thường, vợ ông là bà Nghĩa cũng xác nhận việc đã nhốt chồng suốt 3 năm qua, bà lý giải do ông Năm nghiện ma túy nên đành phải làm việc bất đắc dĩ này. 

Chiếc lồng sắt được bà Nghĩa sử dụng như "chuồng cọp" để nhốt chồng có chiều dài khoảng 2m, cao 1,2m và rộng 1,2 và được làm bằng những thanh sắt hình vuông rất chắc chắn. Chiếc "chuồng cọp" đặt trong một cách biệt trong một căn phòng ở tầng 2 của ngôi nhà.

Thanh Hóa: Cận cảnh chiếc chuồng cọp vợ nhốt chồng suốt 3 năm - Ảnh 3.

Cận cảnh ngôi nhà của vợ chồng ông Năm tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên.


Ông Nguyễn Duy Đào, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên cho biết, ngày 3/1/2019, sau khi nhận được đơn tố giác việc bắt giữ người trái pháp luật của ông Lê Văn Nhung,anh trai ông Năm, xã đã làm báo cáo gửi UBND và Công an huyện Thọ Xuân.

Sau nhiều ngày tuyên truyền vận động, đến ngày 6/1, lực lượng chức năng mới tiếp cận được ngôi nhà để đưa ông Năm ra ngoài và bàn giao cho gia đình ông Nhung chăm sóc. Ông Lê Văn Năm chưa có tiền án tiền sự và cũng không nằm trong hồ sơ các đối tượng bị nghiện ma túy của địa phương.