Liên quan đến vụ thai phụ trình báo bị nam thanh niên tấn công tình dục trong nhà vệ sinh tại Trung tâm Y tế ở Đồng Tháp, ngày 11/5, Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định không khởi tố vụ án này.

Nạn nhân bị tấn công là chị Đ.T.M.N. (21 tuổi, ngụ xã Tân Bình). Thai phụ này tố bị N.V.N. (23 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình) tấn công ngay trong nhà vệ sinh của Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình.

Lý giải nguyên nhân không khởi tố vụ việc này, Cơ quan công an cho biết, quá trình điều tra, thai phụ 21 tuổi có đơn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm đối với nam thanh niên đã tấn công mình trong nhà vệ sinh. Đồng thời, người phụ nữ này cũng từ chối giám định thương tích.

Cùng với đó, qua làm việc, nam thanh niên bị tố tấn công tình dục thai phụ N. đã không thừa nhận hành vi của mình. Căn cứ theo yêu cầu của bị hại và các quy định tố tụng, Công an huyện Thanh Bình ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự trên.

  Thai phụ ở Đồng Tháp đề nghị miễn truy cứu hình sự thanh niên bị tố tấn công tình dục trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

  Hình ảnh được cho là tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình, nơi xảy ra vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội.

  Như đã thông tin trước đó, vào hồi đầu tháng 3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin thai phụ bị một thanh niên tấn công nhằm mục đích hiếp dâm trong nhà vệ sinh tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình. 

  Cụ thể, vào ngày 1/3, chị Đ.T.M.N. (21 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) đến Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình để sinh con.

  Khoảng 21 giờ 50 phút, ngày 3/3, chị N. đi vệ sinh thì bất ngờ đối tượng V.V.N. đột nhập vào phòng vệ sinh, khống chế và yêu cầu chị phải cho hắn quan hệ tình dục. Sau đó, sản phụ N. không đồng ý nên V.N. bóp mạnh vào vùng cổ và mặt, đồng thời nhấn đầu người phụ nữ này vào bồn cầu nhà vệ sinh.

  Bị tấn công, chị N. tri hô, cùng lúc có người nhà và những người đang nuôi bệnh lập tức đập phá cửa phòng vệ sinh để cứu chị N., đồng thời bắt giữ đối tượng N. giao cho công an xử lý.

  Ngay khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình xác nhận có sự việc thai phụ bị hành hung trong nhà vệ sinh nhưng bác thông tin nạn nhân suýt bị cưỡng bức.

  "Tại cơ quan chức năng, bước đầu N. không thừa nhận hành vi xâm hại sản phụ, chỉ là việc hiểu lầm, không có ý định cưỡng bức. Vì sự việc chưa đủ căn cứ để tạm giữ đối tượng N. nên phía cơ quan điều tra đã lập hồ sơ, cho gia đình bảo lãnh N. để tiếp tục xác minh, làm rõ", lãnh đạo Công an huyện Thanh Bình cho biết thêm.