Theo đó, nhân ngày Valentine 2019, vào ngày 13/2, 9 cô dâu và 9 chú rể đã cùng nhau lặn xuống biển với độ sâu khoảng 8 mét để tổ chức lễ cưới đặc biệt dưới nước tại tỉnh Trang, thuộc miền Nam Thái Lan.

Đoạn video cho thấy các cặp uyên ương mặc trang phục quần áo và váy cưới truyền thống màu trắng. Họ làm biểu tượng trái tim và hôn gió trước khi bơi về phía bàn tổ chức hôn lễ ở gần hang Morakot.

Đặc biệt, những nhà tổ chức hôn lễ đều là các thợ lặn chuyên nghiệp. Họ đã chúc phúc cho các cặp đôi bằng nước thánh và cánh hoa hồng theo truyền thống của Thái Lan. Sau khi cùng nhau ký giấy chứng nhận kết hôn ở dưới nước, các cặp cô dâu, chú rể mới tháo bỏ mặt nạ thở ra và trao cho nhau nụ hôn đầu tiên khi vừa trở thành vợ chồng.

Thái Lan: Nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới dưới nước đúng dịp Valentine 2019 - Ảnh 1.

Các cặp đôi được chúc phúc bằng nước thánh và cánh hoa hồng trước khi ký giấy chứng nhận kết hôn ở dưới nước.

Chú rể Kittiphan Satidphutsombat (30 tuổi) và cô dâu Nednapit Laopratumwirod (28 tuổi), chia sẻ rằng, họ rất hào hứng và vinh dự khi được tham dự lễ cưới độc đáo.

    Kittiphan cho biết: "Đều là những người yêu biển, vì vậy chúng tôi quyết định tham gia buổi lễ này.  Dù trước đó chúng tôi từng lặn ở đây nhưng lần này là một cảm xúc hoàn toàn mới".

    Thái Lan: Nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới dưới nước đúng dịp Valentine 2019 - Ảnh 2.

    Trên thực tế, đây là sự kiện nổi tiếng vốn được tổ chức thường niên, kéo dài trong 3 ngày để kỷ niệm Lễ Tình nhân. Những cặp đôi mới cưới sẽ được tham gia các hoạt động, nghi lễ Phật giáo để cầu may và phước lành trong ngày lễ 14/2.

    Vào năm 1996, sự kiện đặc biệt này đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là đám cưới dưới nước lớn nhất.