Tàu bị trật bánh ở Đài Loan khiến hơn một trăm người bị thương và tử vong - Ảnh 1.

AFP đưa tin cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan xác nhận số thương vong trên. Vụ tai nạn diễn ra tại Nghi Lan, phía đông bắc Đài Loan. Chuyến tàu Puyuma Express 6432 chở theo 310 hành khách trật bánh lúc 17h, khi đang di chuyển giữa hai trạm Dongshan và Suxin.

"Đến 18h30, số người thiệt mạng là 17 và số người bị thương là 126", cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan thông báo.

Theo hãng tin United Daily News của Đài Loan, bên cạnh số người thiệt mạng và bị thương, khoảng 30-40 hành khách đã bị mắc kẹt trong các toa.

Tàu bị trật bánh ở Đài Loan khiến hơn một trăm người bị thương và tử vong - Ảnh 2.

Chiếc tàu hỏa bị lật tại Đài Loan hôm 21/10. Ảnh: Facebook/Li Li-Hua.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, đội cứu hộ và lính cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chở người bị thương đến bệnh viện và giải cứu các nạn nhân mắc kẹt. Một số nguồn tin cho biết khoảng 100 binh lính đã được điều động để tham gia ứng cứu. 

  Hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy 5 trên 8 toa tàu bị trật khỏi đường ray, một số lật ngang, vài thanh sắt đâm xuyên qua cửa sổ các toa tàu.


  Trả lời Apple Daily, một hành khách cho biết ông nghe một tiếng động lớn trước khi nhìn thấy khói từ đường ray. Sau đó, toa của ông bắt đầu lật nghiêng khoảng 10 độ và các vật dụng rơi xuống. Ông và một người bạn thoát khỏi toa an toàn.


  Ông Chen He-ren, một hành khách khác trên chuyến tàu gặp tai nạn, khẳng định đoàn tàu rung lắc dữ dội trước khi bị lật. Ông Chen cho biết trước đó đoàn tàu đã dừng lại nhiều lần trên đường ray trước khi tai nạn xảy ra.


  Hoạt động dọc theo tuyến đường đã bị tạm ngưng sau sự cố.


  Nguồn: AFP, Sputink

  Đỗ/ biên dịch