Đặng Lê Nguyên Vũ - ông chủ của cà phê Trung Nguyên nổi tiếng trên thương trường. Những ngày gần đây, ông gây xôn xao trên khắp các mặt báo, các trang mạng xã hội vì là một trong 2 nhân vật chính của cuộc ly hôn mà dân mạng đặt cho là "cuộc ly hôn nghìn tỷ".

Trong diễn biến phức tạp của vụ ly hôn này, ông Vũ từng khiến nhiều người phải suy nghĩ khi đặt ra câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?".

Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ trên mạng xã hội về việc từng chạm mặt với vị doanh nhân này khi ngồi cùng chuyến bay và ngồi cùng hạng thượng gia. Tại đây, vị này đã bạo gan đặt câu hỏi ngược với ông chủ cà phê Trung Nguyên: "Làm gì để nhiều tiền?", tuy nhiên chỉ nhận được cái kết bất ngờ.

Người này kể lại câu chuyện như sau: "Vô tình đi cùng chuyến bay với người nổi tiếng với câu nói làm khuynh đảo toàn Việt Nam: 'Nhiều tiền để làm gì?'. Em đánh liều qua hỏi bác: 'Làm gì để nhiều tiền?' thì bác chỉ cười nhẹ không nói".

  Tấm hình chụp ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngồi trên máy bay đọc sách thư thái, đi đôi giày 60 nghìn gây sốt MXH - Ảnh 1.

  (Ảnh: Xuka Le)

  Câu chuyện ngắn gọn, cùng hình ảnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngồi lặng lẽ trên máy bay, chân xếp bằng, tay cầm tạp chí ngay lập tức đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng.

  Rất nhiều người bình luận rằng họ đã tìm được câu trả lời "Làm gì để nhiều tiền" từ chính trong bức ảnh tác giả chụp ông Nguyên Vũ.

  "Bức ảnh này mình ấn tượng nhất thứ bác cầm là cuốn sách, chứ không phải là laptop hay smartphone", "bác thanh tao quá", "nhìn kiểu triết học", "Người giàu và giỏi nhưng vẫn chăm chỉ đọc sách mỗi ngày, có lẽ chính thói quen ấy đã tạo nên một nhà kinh doanh chiến lược có tầm nhìn khác người",... là những bình luận của dân mạng về bức ảnh.

  Ấy thế, bất ngờ hơn, nhiều 'thánh soi' đã xuất hiện và liền chỉ ra một điểm thú vị của ông Nguyên Vũ thông qua bức ảnh trên. Đó chính là đôi giày màu trắng quen thuộc mà ông hay mang, nó thuộc một thương hiệu Việt với mức giá giao động trong khoảng 60 - 80k.

  Tấm hình chụp ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngồi trên máy bay đọc sách thư thái, đi đôi giày 60 nghìn gây sốt MXH - Ảnh 2.

  (Ảnh internet)

  Quả thật, một người tôn trọng những giá trị Việt như ông Nguyên Vũ ủng hộ hàng Việt cũng không có gì là lạ, nhưng khi người ta đang chú ý đến ông vì vụ việc chia chác tài sản ly hôn lên đến hàng nghìn tỷ đồng thì đôi giày màu trắng, bé nhỏ, có giá 60k ông đang mang thật sự gây sốc.