Ngày 23/4, thông tin từ ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) cho biết khoảng 22h đêm 21/4, trên địa bàn xảy ra vụ việc thương tâm, do mâu thuẫn với vợ, Bàn Văn Thắng (SN 1988, trú tại xã Xuân Thượng) đã lấy lá ngón cho vào ấm đun rồi cho ba con là Bàn Thị T. (SN 2012), Bàn Thị N. (SN 2014) và Bàn Tuấn H. (SN 2015) uống.

Lãnh đạo xã Xuân Thượng cho hay, trong lúc đang nằm tại nhà ngoài, chị Đặng Thị T. (trú tại địa bàn xã) nghe tiếng bé N. nằm ở buồng trong cùng chị và anh trai kêu khóc, bò ra khỏi màn liền vội vàng chạy vào thì người chồng đã thông báo với chị rằng vừa cho các con uống nước lá ngón, có cứu cũng không thể qua khỏi.

Tạm giữ người cha nhẫn tâm hạ độc 3 con bằng lá ngón khiến 1 cháu bé tử vong - Ảnh 1.

Cháu N. tử vong thương tâm sau khi bị chính bố đẻ dùng lá ngón hạ độc. Ảnh: VOV.

Sau khi xảy ra sự việc, chị T. liền đưa các con đi cấp cứu nhưng do nhiễm độc tố quá nặng, bé Bàn Thị N. đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên. Còn 2 bé Bàn Thị T. và Bàn Tuấn H. sau khi được cấp cứu, điều trị đến giờ tình hình sức khỏe đã ổn định tuy nhiên chưa được xuất viện.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Yên đã tạm giữ người bố của nạn nhân là ông Bàn Văn Thắng để điều tra vụ việc.

    Cơ quan chức năng cho hay, nguyên nhân dẫn tới vụ việc là do Bàn Văn Thắng có mâu thuẫn với vợ là chị Đặng Thị T. trong việc đình sản. Mặc dù, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã có 3 đứa con nhưng Thắng không đồng ý để vợ đi triệt sản. Mâu thuẫn về việc này, ông Thắng nhẫn tâm đun lá ngón lấy nước cho 3 con từ 4 đến 7 tuổi uống.

    Ông Dũng cho biết thêm, ở địa phương Thắng vốn là người hiền lành. Còn chị T. - vợ Thắng sinh được 3 đứa con nhưng các cháu cũng gầy yếu. 

    Vụ việc hiện đang được điều tra, làm rõ theo quy định.