Câu chuyện được kể lại trên trạng Facebook cá nhân của anh A.H về sự việc gặp cảnh lừa đảo trong lúc làm việc.

Theo hình ảnh và lời kể của anh, anh đã gặp một cô gái đi xe tay ga đắt tiền, đeo khẩu trang che gần nửa khuôn mặt ở khu vực ngã tư Sở (Hà Nội). Sau khi hoàn thành một cuốc xe, anh có ý định đi mua bánh mì ăn sáng thì chợt nghe tiếng một cô gái lại gần và… xin tiền đổ xăng.

Chạnh lòng trước hoàn cảnh của cô gái này, anh không ngần ngại rút ví lấy ra 30.000đ để đưa cho cô và không quên chỉ cô đường đến trạm xăng gần đấy. Và có lẽ cô không biết, đó chính là số tiền anh dành để ăn sáng.

Hình ảnh cô gái bị khổ chủ chụp lại. (Ảnh: FB)

Nhưng cô gái ngay sau khi nhận tiền, bỏ vào túi, cô gái đột ngột phóng đi rất nhanh trái với nghịch lý cô vừa nói là đang hết xăng. Thấy kỳ lạ, anh bám theo… và thật không tưởng, điểm đến của cô không phải là trạm xăng mà là 1 đoạn đường khác,m. Đến ngã tư tiếp theo (khu đường Láng - Yên Lãng), anh thấy cô lại tiếp tục “màn kịch” đã áp dụng với mình để dụ dỗ một thanh niên khác.

Sau khi hiểu hết màn kịch của cô, chàng tài xế lập tức chụp ảnh rồi chạy đến bắt quả tang hành vi lừa đảo giữa thanh thiên bạch nhật của cô nàng. Vừa giải cứu cho chàng trai suýt bị rơi vào bẫy, anh cũng kịp đòi lại luôn tiền ăn sáng của mình.

Cô gái "xài" chung 1 kịch bản với 2 đối tượng. (Ảnh: FB)

Toàn bộ nội dung câu chuyện được anh A.H chia sẻ trên trang cá nhân: 

"Sáng ra, vừa chạy xong chuyến GrabBike, mừng thầm vì kiếm được bữa sáng. Vừa dừng đèn đỏ ngã tư Sở, Hà Nội, đang vểnh râu nghĩ tự thưởng cho mình cái bánh mỳ, chợt nghe cô gái chạy Vespa thỏ thẻ phía sau: "Anh ơi!".

Tôi hỏi: "Anh đây, gì vậy em?".

Cô gái xinh nói: "Em đi vội quên không mang tiền. Anh cho em xin 20k đổ xăng!".

Tôi chợt chạnh lòng, cảm thông và đáp: "Ừa, qua ngã tư bên kia có chỗ dừng rồi anh cho". Có lẽ trong trường hợp này, nhiều anh hùng cũng không ngần ngại cứu mỹ nhân.

Chọn một bóng cây mát cho em đỡ nắng, tôi móc ví lấy tiền nhưng em nhanh mồm: "Anh cho em 30k đi anh".

Chợt nghĩ chắc cô gái có việc đi xa nên xin thêm chăng nên tôi đành nhịn cái bánh mỳ để giúp đỡ em nó vậy! Tôi nốt ực nước miếng, rút 30k đưa cho cô bé và chỉ dẫn em: "Cây xăng ngay phía trước em ạ, vào đấy đổ luôn đi em".

Cô gái lễ phép nói: "Vâng, cám ơn anh".

Vạch cái túi trống không, bỏ tiền vào xong, em nó phóng đi luôn, rất nhanh chóng. Tôi thầm nghĩ: "Sao em nó có vẻ vội thế nhỉ?".

Câu chuyện đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tôi cố đi nhanh theo phía sau xem em ấy thế nào. Đến gần cây xăng, cô gái liếc mắt nhìn quanh xem anh chàng ga lăng kia đâu, rồi đi luôn, không đổ xăng.

Tôi chột dạ, thử đi theo em ấy xem thế nào, cũng có thể không như mình nghĩ.

Đến đèn đỏ tiếp theo, ngã ba đường Láng - giao nhau Yên Lãng, em ấy lại ghé tai anh mặc áo khoác thì thầm. Xong, hai người đi qua đèn đỏ. Anh này cũng chọn bóng cây mát nhất dừng lại và cũng thò tay móc ví ra.

Tôi thầm nghĩ: "Sao các anh giống nhau, cứ thương các em bị nắng thế nhỉ?", lấy điện thoại ra tác nghiệp, rồi phi lên phía trước rồi nói: "Anh ơi, cô này không hết xăng đâu. Em vừa cho nó 30k. Nó không đổ xăng, đi lừa tiếp".

Anh ta ấp úng đáp: "Ơ, ơ… Mình đang định cho 20k. Thế thì thôi", đút ví vào túi và ngơ ngác phóng đi. Em nó cũng ngơ ngác, vặn ga phóng xe đi.

Tôi liền nói: "Từ từ đã em, nhìn em cũng xinh gái thế kia mà đi lừa à? Cho anh xin lại 30k lúc nãy, để anh đi còn mua bánh mỳ lót dạ".

Cô nàng ấp úng: "Ơ, ơ" thì tôi liền nói lớn: "Ơ, ơ cái gì, nhanh còn kịp".

Thế là em ấy vội vàng mở cái túi đồ nghề, móc ra 30k vẫn đang còn hơi ấm bàn tay và gửi lại tôi.

Tôi khuyên: "Chịu khó đi làm đi em, đừng làm trò này nữa" nhưng em ấy cũng chẳng thèm nghe lời chân tình, phóng xe mất hút."

Dẫu biết mánh khoé xin tiền đổ xăng từ lâu đã được nhiều kẻ lừa đảo áp dụng ở các khu vực gần trạm xăng ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, một người xin tiền đổ xăng với vẻ ngoài sang chảnh như cô gái này có lẽ là lần đầu tiên xuất hiện. Thế nên, anh tài xế Grab Bike tội nghiệp mới không mảy may nghi ngờ. Tuy nhiên cũng nhờ óc phán đoán nhanh nhạy mà anh sớm phát hiện ra trò lừa kinh điển này để không cảm thấy ấm ức vì mất tiền ăn sáng.

Theo Thế giới trẻ