Tai nạn bất ngờ tại Trường THCS Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương khiến học sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 9/4, ông Vũ Minh Thành - chủ tịch UBND xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương - cho biết sau khi xảy ra sự việc, xã đã có chỉ đạo giải quyết bước đầu cũng như trực tiếp đến bệnh viện để nắm tình hình.

Theo đó, trong giờ thể dục ngày 8/4, lớp của em Trần Xuân Trường S. (học sinh lớp 6) có bài tập nhảy cao, em S. là người nhảy đầu tiên.

Tuy nhiên khi S. chưa rơi xuống đệm, một học sinh khác cũng nhảy nhưng không may lại khiến một cây trụ đỡ thanh sào đổ xuống. Phần đinh hàn trên cây trụ đỡ này đã cắm trúng vào đầu S. khiến em bất tỉnh tại chỗ.

  Tai nạn trong giờ thể dục, nam sinh Hải Dương nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

  Nam học sinh bị thanh trụ đỡ xà nhảy cao cắm trúng đầu

  Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng y tế hỗ trợ sơ cấp cứu em S. tại chỗ, đồng thời huy động người dùng máy cắt sắt để cắt ngắn phần cây trụ đỡ, sau đó đưa S. đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phẫu thuật khoanh vùng hộp sọ bị tổn thương.

  Ông Đoàn Huy Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Văn Tố cho biết, ca mổ của em Sơn đã thành công. Sơn đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

  Theo ông Đoàn Huy Hòa, do điều kiện thiếu thốn về dụng cụ học tập nên nhà trường đã tự chế bộ xà nhảy cao.

  Gia đình em Sơn cũng khó khăn. "Nhà trường cùng các tổ chức đoàn thể đã hỗ trợ một phần kinh phí để em Sơn điều trị. Chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm, chăm sóc em Sơn", ông Đoàn Huy Hòa cho biết. 

  Trong ngày 9/4, lãnh đạo UBND huyện Tứ Kỳ cũng đã đến bệnh viện để thăm hỏi, chia sẻ với gia đình em S..

  Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ cùng các đơn vị chức năng cũng đang vào cuộc điều tra, xem xét cụ thể trách nhiệm của các bên để xử lý theo quy định.