Ngày 14/5, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, những người tập thể dục bất ngờ phát hiện một thi thể nổi trên mặt hồ Xuân Hương, cạnh cống thoát nước, đoạn gần Nhà Văn hóa Lao Động.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng của TP Đà Lạt đã vớt thi thể nạn nhân. Cơ quan chức năng TP Đà Lạt xác định, nạn nhân là nữ, khoảng 23 tuổi, mặc đầm màu hồng nhạt. 

Tá hỏa phát hiện thi thể cô gái trẻ nổi trên mặt hồ Xuân Hương - Ảnh 1.

Vị trí phát hiện thi thể nổi ở hồ Xuân Hương. Ảnh: Thanh Niên.

Vì trên thi thể nạn nhân không có giấy tờ tùy thân nên cơ quan chức năng chưa xác định được nhân thân. Ngay sau đó, thi thể cô gái trẻ này được chuyển lên nhà xác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Cơ quan chức năng cho biết, khi xác định được nhân thân sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Nếu không xác định được nhân thân, các cơ quan chức năng TP Đà Lạt sẽ chôn cất người xấu số.

    Trước đó, người dân tại TP HCM cũng đã phát hiện thi thể một phụ nữ nổi trên sông Sài Gòn. Cụ thể, vào khoảng 15 giờ 20 ngày 27/4, người dân ở khu vực dưới chân cầu Sài Gòn đoạn thuộc quận 2, TP HCM phát hiện mùi hôi thối phát ra nồng nặc.

    Một số người đi sau đó đã đi kiểm tra thì hốt hoảng phát hiện thi thể một người phụ nữ nổi trên sông gần đó. Sự việc được trình báo công an địa phương.

    Nhận được tin báo, Công an quận 2, TP HCM đã tới phong tỏa khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng. Bước đầu thi thể người phụ nữ khoảng 30-40 tuổi, cao hơn 1m5, trên người mặc quần áo màu đỏ đen. Thi thể đang trong quá trình phân hủy nặng.

    Nguyên nhân vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.