Xuất hiện trên sàn diễn show Haute Couture Xuân - Hè 2020, đôi sneakers Tabi boots của Maison Margiela  nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ giới mộ điệu nhờ kiểu dáng bắt mắt với phần phân chia ngón chân độc lạ.

Sự thật đằng sau đôi giày móng heo gây sốt giới thời trang - Ảnh 2.
Sự thật đằng sau đôi giày móng heo gây sốt giới thời trang - Ảnh 1.

Phần mũi của thiết kế có kiểu dáng giống chiếc móng heo lấy cảm hứng từ đôi tabi boots lâu đời của Maison Margiela với phần gót khá cao, khác biệt so với những đôi sneakers bình thường.

Sự thật đằng sau đôi giày móng heo gây sốt giới thời trang - Ảnh 3.
Sự thật đằng sau đôi giày móng heo gây sốt giới thời trang - Ảnh 4.

Tabi boots xuất hiện trên sàn diễn của nhà mốt Maison Margiela vào năm 1988. Thiết kế trở thành một trong những biểu tượng thời trang của thương hiệu. Cảm hứng của mẫu phụ kiện đến từ đôi vớ split-toe của người Nhật vào thế kỷ 15, cùng ngón chân cái được may tách biệt với phần còn lại.

Sự thật đằng sau đôi giày móng heo gây sốt giới thời trang - Ảnh 5.

Sau khi ra mắt, đôi giày nhận phải luồng ý kiến trái chiều từ các biên tập viên thời trang tên tuổi. Thậm chí, nhiều người còn nhận xét Tabi boots chính là đôi giày xấu nhất mọi thời đại, với phần phân chia ngón chân một cách thô kệch.

    30 năm trôi qua, Tabi boots phủ sóng giới thời trang quốc tế, trở thành một biểu tượng phong cách, được rất nhiều tín đồ thời trang quốc tế và Việt Nam yêu thích.

    Sự thật đằng sau đôi giày móng heo gây sốt giới thời trang - Ảnh 6.
    Sự thật đằng sau đôi giày móng heo gây sốt giới thời trang - Ảnh 7.

     Nhờ khả năng mix match cùng nhiều kiểu trang phục khác nhau như hoodie, quần jogger hay phom dáng váy chất liệu cứng cáp,đôi giày xuất hiện trong hàng loạt bộ ảnh street style của các ngôi sao.