Ăn mặc không phù hợp khi đi đến lễ ở đền, chùa, những nơi linh thiêng là chuyện không hề mới trong vài năm qua. Chẳng biết do quá vô tư hay cố tình không hiểu nhưng có nhiều người mặc váy ngắn, áo lưới, thậm chí là những chiếc áo siêu mỏng đi lễ chùa...

Mới đây, hình ảnh một cô gái ăn mặc hở hang khi đi lễ tại một ngôi chùa có tiếng của tỉnh Ninh Bình khiến cư dân mạng lên án gay gắt vì trông rất phản cảm. Những tấm hình được đăng trong group đông thành viên trên facebook.

Theo hình ảnh được chụp lại, cô gái diện áo dây ngắn cũn cỡn đang rảo bước trong khuôn viên chùa. Tuy nhiên, điều khiến người qua lại cảm thấy "chướng mắt" chính là việc cô gái này lại vô tư 'thả rông' vòng 1 khiến nhiều người phải nhíu mày, bức xúc.

Sốc trước hình ảnh cô gái diện áo 2 dây, lộ nội y khi lên chùa lễ Phật - Ảnh 1.
Sốc trước hình ảnh cô gái diện áo 2 dây, lộ nội y khi lên chùa lễ Phật - Ảnh 2.

Những hình ảnh này thật sự rất phản cảm và không phù hợp với chốn linh thiêng..

Ngay sau khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng khiến nhiều người xôn xao. Đa số đều bày tỏ sự tức giận khi nhìn thấy phong cách ăn mặc quá không phù hợp khi đi chùa của cô và đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Hầu hết các nhận xét đều là phê bình.

    "Không hiểu cô gái đó nghĩ gì mà lại mặc đồ như thế đi lễ đền chùa. Chưa nói đến việc hợp lễ nghi hay không, mặc đồ như thế ra đường đã là quá xấu rồi".

    "Quên áo ngực hay là quên não ở nhà rồi. Chẳng hiểu cô ta khoe cái gì, đẹp lắm hay sao mà khoe? Nhìn đã thấy cực kì nhức mắt và phản cảm. Mình người ngoài cũng thấy ngại thay! Ăn mặc như thế này thì Phật, Thánh nào độ cho nổi?''.

    "Nhiều người thấy nói nhiều thì lại nghĩ là "soi" chứ thực ra không soi đâu mà là do nó cứ đập vào mắt ấy. Ăn mặc phản cảm thế này không biết bạn ấy có tự thấy ngại không còn mình người ngoài, mình thấy ngại thay".

    ''Nhìn chán thật, mình thấy ngán ngẩm ý thức của nhiều người trẻ hiện nay. Đã bao nhiêu vụ bị lên án rồi mà vẫn như nước đổ lá khoai. Cạn lời''.

    Tóm lại, ai cũng muốn được mặc đẹp, được thể hiện gu thời trang của mình ở những nơi công cộng. Nhưng khi đến với nơi chùa chiền lễ Phật, hãy tạm gác lại những sở thích trưng diện của bản thân để lựa chọn cho mình bộ đồ phù hợp nhất, không làm ảnh hưởng đến không gian linh thiêng và không gây "chướng mắt" những Phật tử đi chùa.