Miền Bắc đang bước vào những đợt nắng nóng rát da rát thịt đầu tiên. Theo đài khí tượng thủy văn, nhiệt độ ở Hà Nội ngoài trời hôm nay dao động từ 39-40 độ C. Ngay từ sáng sớm, thời tiết đã oi bức, nóng nực khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và có phần ngại ra đường.

Ấy thế mà các thanh niên nước ngoài trong bức ảnh dưới đây lại thấy hứng thú với cái nắng nóng đó. Họ không ngại cởi trần,chỉ mặc đúng một cái quần đùi nằm dài trên đường tại khu vực cửa nhà ga T2 của sân bay Nội Bài để thưởng thức ánh nắng mặt trời. Nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên với hành động này vì ngoài họ ra, chắc sẽ chẳng có ai đủ can đảm đi thử cái nắng 40 độ như thế này.

Sốc trước hình ảnh 4 du khách nước ngoài vô tư nằm phơi nắng dưới thời tiết 40 độ ở sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Nhóm du khách nước ngoài nằm ngay trên dải phân cách bê tông "tắm nắng"

Nhìn đồ đạc mà họ mang theo, có thể đoán đây là những anh chàng "Tây ba lô" sang Việt Nam du lịch. Nằm ngả lưng trên ba lô mang theo, những người này có vẻ khá khoan khoái.

Sốc trước hình ảnh 4 du khách nước ngoài vô tư nằm phơi nắng dưới thời tiết 40 độ ở sân bay Nội Bài - Ảnh 2.
Sốc trước hình ảnh 4 du khách nước ngoài vô tư nằm phơi nắng dưới thời tiết 40 độ ở sân bay Nội Bài - Ảnh 3.

Hình ảnh ngay khi được đăng tải đã khiến dư luận xôn xao. Nhiều người cho rằng đây là hành động "dại dột" của nhóm du khách bởi nắng nóng như vậy rất nguy hiểm cho sức khỏe.

    "Không sợ đen da, muốn có làn da nâu thì cũng phải cẩn thận không lại cháy nắng, ung thư da chứ chẳng đùa! Chưa kể sốc nhiệt và các hiện tượng nguy hiểm cho sức khỏe như đột quỵ có thể xảy ra nếu nhưu họ cứ liên tục ở ngoài nắng như vậy"

    "Mấy người này cứ như chưa thấy nắng bao giờ ấy nhỉ? Không biết ở bên tây thế nào, nhưng nắng gắt như ở Hà Nội thì không tốt cho sức khỏe tí nào. Da rám nắng chẳng thấy đâu, tối về lại tha hồ ngồi bóc da cháy cho nhau..."

    "Muốn phơi nắng thì hãy chọn một bãi biển hay resort nào đó mà nằm, ai lại cởi trần nằm giữa chốn đông người thế này, phản cảm lắm".

    Tuy nhiên, một số khác lại thấy thích thú với hành động hài hước này:

    "Cái oái oăm nhà mình lại là đặc sản của nhà người khác. Chắc bên họ không có nắng to thế này"