Cụ thể theo Sở GD-ĐT Hà Nội, vào sáng 10/4/2019, chị M.H. (trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) đã đến gặp Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Theo đó, phụ huynh này đã tới trường để phản ánh về việc con trai chị là học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Phú và 6 bạn học cùng lớp đang được ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi Toán bị thầy giáo dạy toán tên là H. trêu đùa quá mức trong quá trình ôn luyện tại trường. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD-ĐT Hà Nội đã cử lãnh đạo Sở trực tiếp đến trường để nắm bắt tình hình, phối hợp với UBND quận Hoàng Mai và các cơ quan chức năng chỉ đạo, giải quyết vụ việc. 

Sở GD-ĐT Hà Nội báo cáo về vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Trường Trung học cơ sở Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc..

Tại buổi làm việc được tổ chức chiều tối ngày 10/4 giữa Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai cùng 7 cha, mẹ học sinh nêu trên, có sự tham gia của đại diện ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai, lãnh đạo và công an Phường Trần Phú, cha, mẹ các học sinh đã khẳng định: "Vụ việc không như nội dung báo chí nêu".

Tuy nhiên, báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội không nêu hành vi của giáo viên với học sinh.

    Đối với thầy H., nhà trường đã tạm đình chỉ 3 ngày đề cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc nêu trên.

    Hiện nay, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai thụ lý, tổ chức xác minh, điều tra làm rõ có hay không hành vi dâm ô với trẻ em của thầy giáo H. với các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi Toán như một số báo đăng tải thông tin.

    Trước nội dung vụ việc, Sở GD-ĐT và UBND quận đã chỉ đạo phòng GD-ĐT, Ban Giám hiệu nhà trường cung cấp thông tin xác thực nhất cho các cơ quan báo chí để tránh tạo nên phản ánh trái chiều, gây bức xúc trong dư luận cho đến khi cơ quan Công an có kết luận chính thức nội dung vụ việc.