Nguồn: Dailymail.com

Theo thông tin mới nhất trên Dailymail, đã có người thiệt mạng trong siêu bão Michael do bị cây đổ vào người.

Trước đó, cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ mô tả bão Michael “cực kỳ nguy hiểm”. khoảng 3,7 triệu người ở các khu vực Panhandle và Big Bend, bang Florida đã nhận được cảnh báo bão. Ít nhất 120.000 người dân sống dọc dải biển Florida Panhandle ngày 9/10 đã được lệnh sơ tán khẩn cấp trước khi cơn bão Micheal đổ bộ.

Thống đốc bang Florida Rick Scott miêu tả Michael là một "cơn bão khổng lồ", ban bố mở rộng tình trạng khẩn cấp đến 35 hạt và điều động 2.500 binh sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia.

Bão Michael kèm theo mưa lớn cũng gây ngập một số khu dân cư ngay sau khi nó quét qua gần thành phố Mexico Beach của bang Florida với cường độ của bão cấp 4. Đây là cơn bão mạnh nhất đánh vào lục địa Mỹ kể từ cơn bão Andrew hồi năm 1992.

Nạn nhân thiệt mạng là một người đàn ông do bị cây đổ vào nhà ở Greensboro, Florida. Hơn 490.402 khách hàng bị mất điện ở các bang Alabama, Georgia và Florida.   

Đề phòng ảnh hưởng của bão, 6 sân bay tại Florida Panhandle tạm thời đóng cửa. Thống đốc Scott đã hối thúc người dân ở khu vực Panhandle chấp hành lệnh sơ tán khẩn cấp.

Chú thích ảnh

Cơn bão nhấn chìm nhiều đảo bang Florida. Ảnh: North Carolina Weather Authority

Chú thích ảnh

Bão Michael làm vỡ cửa kính các tòa nhà cao tầng.

Chú thích ảnh

Bão thổi bay nhiều phương tiện trên đường.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Cơn bão thổi bay mái nhà dân.

Chú thích ảnh

Video nguồn Sputink

Nguồn: Sputink, Dailymail, CNN