Ngọn lửa lớn bắt đầu bùng lên dữ dội từ tối ngày 15/4 (theo giờ địa phương) và làm đổ sập tháp chuông chính và gần như thiêu rụi mái vòm cổ kính của nhà thờ Đức Bà Paris. Sau nhiều giờ đồng hồ, lực lượng cứu hỏa đã cố gắng cứu lấy phần cấu trúc đá và hai tháp chuông chính của nhà thờ khỏi bị sụp đổ.

Mặc dù bị ngọn lửa lớn tàn phá nghiêm trọng, nhưng những hình ảnh đầu tiên cho thấy phần nội thất ở bên trong nhà thờ 850 năm tuổi vẫn còn khá nguyên vẹn.

Cận cảnh những hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau khi bị cháy - Ảnh 1.
Cận cảnh những hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau khi bị cháy - Ảnh 2.

Trong bức ảnh này cho thấy, ngọn lửa vẫn cháy âm ỉ ở phía trên mái vòm của nhà thờ có độ cao hàng chục mét .

Đám cháy lớn hiện đã được khống chế và lực lượng cứu hỏa đã bắt đầu tiến vào bên trong của nhà thờ sau nhiều giờ liên tục phun nước dập lửa ở trên mái vòm. Theo đó, mặc dù  hứng chịu không ít mảnh vỡ rơi xuống từ trên mái vòm nhưng phần cấu trúc khung và gian chính điện của nhà thờ không bị hư hại nhiều.

Cận cảnh những hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau khi bị cháy - Ảnh 3.
Cận cảnh những hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau khi bị cháy - Ảnh 4.

Mặc dù cháy lớn, nhưng bên trong nhà thờ và phần nội thất bên trong vẫn còn khá nguyên vẹn. Đám cháy đã được khống chế nhưng những người lính cứu hỏa vẫn đưa vòi nước vào bên trong nhờ thờ để dập tắt những tàn dư của ngọn lửa, cũng như tiến hành giảm nhiệt trong những cấu trúc ở bên trong công trình tôn giáo cổ kính ở Paris.

Cận cảnh những hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau khi bị cháy - Ảnh 5.

May mắn là nhiều cổ vật, bức tượng và tác phẩm nghệ thuật ở bên trong nhà thờ Đức Bà Paris đã được giải cứu.

Theo giới chức địa phương, trước và trong thời gian xảy ra đám cháy, nhiều cổ vật, bức tượng và tác phẩm nghệ thuật quý giá đã may mắn được giải cứu ra bên ngoài nhà thờ.

  Cận cảnh những hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau khi bị cháy - Ảnh 6.
  Cận cảnh những hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau khi bị cháy - Ảnh 7.

  Đám cháy lớn xảy ra vào tối ngày 15/4 (theo giờ địa phương) đã làm hư hại một phần của nhà thờ Đức Bà Paris.

  Nguyên nhân xảy ra vụ cháy hiện vẫn chưa được xác định chính xác nhưng theo đánh giá sơ bộ thì có thể là do sự sơ xuất trong quá trình trùng tu nhà thờ 850 tuổi.

  Chia sẻ về việc không sử dụng trực thăng hay máy bay để dập tắt ngọn lửa lớn, Sở cứu hỏa Paris giải thích rằng do lo ngại khối lượng nước lớn đổ từ phía trên có thể khiến công trình hàng trăm năm tuổi có nguy cơ bị sụp đổ.

  Cận cảnh những hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau khi bị cháy - Ảnh 8.

  Lực lượng cứu hỏa đã tiến hành dập tắt đám cháy trong nhiều giờ liên tục.

  Tính tới thời điểm hiện tại, truyền thông ở Pháp đưa tin, không có người thiệt mạng trong đám cháy nhưng một trong số hơn 400 người lính cứu hỏa đã bị thương nặng.

  Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345, trở thành một địa điểm mang tính biểu tượng, thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan. Đây cũng chính là một công trình tôn giáo tiêu biểu với phong cách kiến trúc Gothic tại Pháp.