Sao ngoại hạng anh trở lại, ĐT Iran tự tin đánh gục ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Trước khi ra sân tập các cầu thủ được phát một chiếc áo ba lỗ với thiết bị điện tử nằm phía trong.

Sao ngoại hạng anh trở lại, ĐT Iran tự tin đánh gục ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Thiết bị điện tử được nhân viên của đội bóng  nhét vào trong chiếc áo này để nắm được thông tin tập luyện của từng cầu thủ và đo các chỉ số cơ thể của các cầu thủ.

Sao ngoại hạng anh trở lại, ĐT Iran tự tin đánh gục ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

Thiết bị này có tên Evo GPSports được phát minh ở Australia và có giá khoảng 200 USD/thiết bị.

Sao ngoại hạng anh trở lại, ĐT Iran tự tin đánh gục ĐT Việt Nam - Ảnh 4.

Như vậy thiết bị này có hình dáng giống một cục sạc dự phòng được cài vào sau lưng các cầu thủ, hơn hết thiết bị cho phép đo đạc các chỉ số để BHL có thể nắm được, từ đó đưa ra các bài tập, các giáo án phù hợp với từng cá nhân.

Sao ngoại hạng anh trở lại, ĐT Iran tự tin đánh gục ĐT Việt Nam - Ảnh 5.

Đội tuyển Iran là một trong số ít quốc gia sử dụng thiết bị này, các đội tuyển Nhật Bản, Thái Lan cũng đã làm quen với thiết bị, trên thế giới, các CLB nổi tiếng như Real Madrid, Bayern Munich đều liên kết hợp tác với đơn vị sản xuất của Evo GPSports.

Sao ngoại hạng anh trở lại, ĐT Iran tự tin đánh gục ĐT Việt Nam - Ảnh 6.

Đội tuyển Iran thoải mái bước vào tập luyện, sau chiến thắng vang dội với tỷ số 5 - 0 trước đội tuyển Yemen, ngay sau đó tuyển Iran có khởi đầu thuận lợi và thị uy được sức mạnh của đội bóng.

Sao ngoại hạng anh trở lại, ĐT Iran tự tin đánh gục ĐT Việt Nam - Ảnh 7.

Trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam thì đội bóng Iran đón tin vui khi tiền đạo Alireza Jahanbakhsh đã bình phục hoàn toàn chấn thương, anh đang thi đấu tại Giải ngoại hạng Anh và từng là vua phá lưới Gỉải VĐQG Hà Lan.

Sao ngoại hạng anh trở lại, ĐT Iran tự tin đánh gục ĐT Việt Nam - Ảnh 8.

Đội tuyển Iran sẽ chạm trán Việt Nam tại sân Al Nahyan vào chiều 12/1 tới, nếu giành chiến thắng, họ gần như nắm chắc tấm vé vào vòng 1/8. Tuy nhiên tuyển Việt Nam vẫn có hy vọng ở trận này nếu dẫn đầu bàn thắng, cơ hội vào vòng trong vẫn còn.

Sao ngoại hạng anh trở lại, ĐT Iran tự tin đánh gục ĐT Việt Nam - Ảnh 9.
Sao ngoại hạng anh trở lại, ĐT Iran tự tin đánh gục ĐT Việt Nam - Ảnh 10.

Huấn luyện viên Carlos Queiroz của đội tuyển Iran cũng là 1 trong 5 chiến lược gia có tiếng tăm nhất có mặt tại Asian Cup 2019, ông từng làm việc tại CLB nổi tiếng Manchester United với vai trò trợ lý huấn luyện viên.