Ngày 11/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án chồng giết vợ đốt xác trong thùng phi rúng động tại địa phương này.

Trước đó vào sáng 10/5, Công an huyện Đơn Dương nhận được tin trình báo của gia đình về việc chị Nguyễn Kim H. (26 tuổi, trú tại xã Lạc Lâm Làng, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) bị mất tích.

Theo người nhà chị H., từ ngày 8/5, gia đình không liên lạc được với chị H. và mọi người có hỏi chồng chị H. là Lương Hoàng Vũ (32 tuổi, trú cùng địa chỉ) nhưng cũng không có tin tức. Thấy có chuyện bất thường, cùng với việc sáng sớm 10/5, Vũ đưa hai con đi chơi ở biển Phan Thiết nên gia đình nghi ngờ Vũ đã sát hại chị H.

Rùng mình với lời khai của nghi phạm sát hại vợ, đốt xác trong thùng phi - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa nghi can Vũ (người bịt khẩu trang) đến hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Thanh Niên.

Sau khi nhận được tin báo của gia đình chị H., Công an đã tới nhà vợ chồng V. kiếm tra thì phát hiện cửa bị khóa. Khi Công an yêu cầu Lương Hoàng Đ. (38 tuổi, anh của Vũ) gọi điện thoại cho em trai mình dò hỏi tình hình thì được Vũ cho biết, chiều 10/5 sẽ về nhà.

  Tới 14 giờ 30 ngày 10/5, anh Đ. tiếp tục liên lạc lại hỏi tung tích chị H. thì Vũ trả lời "xử rồi", ở trong nhà kho của ông H. và bà Th. (bố mẹ Vũ), cách nhà Vũ khoảng 100m. Khi người nhà mở cửa kho thấy thi thể chị H. đã bị thiêu thành tro gần như toàn bộ.

  Ngay khi nắm thông tin, Công an huyện Đơn Dương đã tiến hành điều tra xác định đối tượng Vũ đang ở khu vực Đồi Dương (đường Lê Lợi, TP. Phan Thiết) nên đề nghị Công an thành phố này phối hợp bắt nghi can. Một mũi trinh sát khác của Công an huyện Đơn Dương mật phục trên Quốc lộ 20 và đã bắt Vũ tại xã Gung Ré (huyện Di Linh, Lâm Đồng) khi nghi phạm này đang trên đường về Đơn Dương để đầu thú.

  Tại cơ quan điều tra, gã đàn ông này khai nhận, vào chiều 8/5 Vũ đi đá bóng, sau đó cùng bạn bè đi nhậu đến gần 0h đêm mới về. Vừa về đến nhà thì Vũ liên tục bị chị H. quát mắng và có những lời lẽ xúc phạm đến gia đình Vũ. Từ đó, hai bên đã xảy ra xô xát và đánh nhau. 

  Quá tức giận, khi chị H. xuống nhà bếp uống nước thì Vũ bất ngờ dùng cây sắt đánh mạnh vào sau gáy khiến chị Hồng tử vong sau đó.

  Rùng mình với lời khai của nghi phạm sát hại vợ, đốt xác trong thùng phi - Ảnh 2.

  Vị trí mà Vũ cất giấu cây sắt dùng đánh vợ tử vong. Ảnh: Thanh Niên.

  Sau khi gây ra án mạng, Vũ đưa xác vợ vào phòng tắm gột rửa máu, quấn chặt thi thể trong 2 tấm áo mưa và 2 tấm bạt. Tới sáng 9/5, Vũ sang tiệm tạp hóa mua 10 lít xăng và đổ đình bình xăng xe 49A-250.03 rồi gọi người làm thuê của gia đình ra khiêng thùng nướng thịt làm bằng nửa thùng phi vào nhà kho, nói là cất cho gọn gàng.

  Tới chiều cùng ngày, thấy trời mưa lớn, Vũ lấy ô tô chở thi thể chị H. từ nhà qua nhà kho rồi bỏ vào lò nướng, đậy kín nắp thùng.

  Vào 1 giờ 30 sáng 10/5, Vũ bế hai con lên xe, chở tới đậu trước nhà kho. Gã đàn ông sau đó vào nhà kho rồi ném mồi lửa vào lò nướng rồi chở hai con đi tắm biển.

  Hiện, Công an huyện Đơn Dương đang tiến hành thu hồi tang vật và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án nghiêm trọng này.