Chiều 3/4, ông Trần Đức Tài, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình, cho biết có sự việc học sinh sinh con tại trường. Học sinh đó là em H.T.V (17 tuổi, học lớp 10).

Quảng Bình: Nữ sinh bỗng nhiên sinh con trong ký túc xá rồi giấu vào nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Bình

Cô Hoàng Thị Nhung, quản sinh kể lại: "Khoảng 7h sáng ngày 25/3, trường tổ chức chào cờ đầu tuần. Tất cả các em học sinh và giáo viên đều tham gia, chỉ có em V. là báo mệt nên xin nghỉ.

Sau khi chào cờ xong, khoảng 7h35 phút, các em ở khu nội trú nữ lên phòng thì phát hiện ra vết máu vương vãi khắp nơi. Sự việc được báo ngay với ban giám hiệu nhà trường, tiến hành lần theo vết máu đến phòng số 14, chúng tôi thấy em V. đang ở trong phòng, mặt mày tái nhợt".

Các thầy cô đã lập tức đưa em V. đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cấp cứu và yêu cầu các học sinh vệ sinh lại phòng ở.

  Trong khi đang lau dọn, các em đã nghe tiếng trẻ con khóc từ khu vực nhà vệ sinh nằm khép kín trong phòng nội trú, tìm kiếm thì phát hiện một em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn được bọc trong một chiếc áo.

  Quảng Bình: Nữ sinh bỗng nhiên sinh con trong ký túc xá rồi giấu vào nhà vệ sinh - Ảnh 2.

  Khu vực phát hiện ra sự việc

  Theo đại diện Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình, V. có người yêu ở cùng quê, nhà trường đã gọi điện cho bố mẹ của V. và người yêu của V. đến. Trong quá trình V. mang bầu mọi người đều không hay biết. "Chúng tôi hỏi V., thì em nói khi thầy cô và các bạn lên phòng, em thấy sợ quá nên đã giấu đứa bé trong nhà vệ sinh. Đây là phòng ở khép kín có nhà vệ sinh bên trong. Sinh xong, V. lấy áo quấn đứa bé lại, tức vẫn có ý giữ lại con nhưng sợ nên giấu chứ không phải là vứt đi", ông Tài khẳng định.

  Ông Tài chia sẻ thêm: "Chắc do em V. thắt bụng, mặc quần jeans đi học nên nhiều không thấy bụng lớn. Gia đình người yêu em V. cũng đã nhận cháu rồi. Hiện nhà trường vẫn mang cơm cho em V. ăn hằng ngày và kêu gọi cán bộ, giáo viên trong trường đóng góp tiền hỗ trợ chi phí cho V. vì gia đình em rất nghèo".

  Sau khi nhập viện và được điều trị, hiện sức khỏe em V. đã ổn định, còn bé trai đang nằm trong phòng chăm sóc đặc việt. Bạn trai V. cũng đã ở lại và chăm sóc cho hai mẹ con.

  Quảng Bình: Nữ sinh bỗng nhiên sinh con trong ký túc xá rồi giấu vào nhà vệ sinh - Ảnh 3.

  V. đang chăm con tại bệnh viện

  Bé trai cũng đã được các bạn V. đặt tên là Hồ Thiên, tức là con của trời. Hiện các em cũng đang rất mong cháu bé sớm được ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt để được xuống thăm cháu.

  Được biết, cháu là bé trai, nặng 1,9kg.