Bộ hình được lấy ý tưởng dựa trên những trải nghiệm thực tế của Quang Bảo khi tham gia chinh phục 100km biển Phú Quốc trong 7 ngày để gây quỹ 'xóa mù bơi' cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hình ảnh sinh động, khắc họa rõ nét từng chi tiết, có phần 'ám ảnh' nhưng độc lạ và đầy ý nghĩa của MC Quang Bảo đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy có phần hơi quái dị nhưng đây cũng chính là những gì đang diễn ra dưới lòng đáy biển và nỗi đau của biển cả mà con người chưa nhìn thấy.

Nói về bộ ảnh này, anh chia sẻ:  'Trong suốt 7 ngày lênh đênh trên biển, tay và người Bảo thường xuyên va chạm vào rất nhiều các loại rác thác khác nhau. Lúc đó trong đầu Bảo suy nghĩ rằng, nếu như những sinh vật dưới biển ăn và bị mắc kẹt trong các loại rác thải như này thì sẽ như thế nào? Và sau chuyến hành trình đó, quản lý và cũng là nhiếp ảnh của bộ hình này đã cùng với Bảo nghĩ ra concept hóa trang mô phỏng về nguy cơ mà các loại sinh vật biển khi ăn và mắc kẹt trong các loại rác thải nhựa.

  'Vết thương' trong bộ hình là mong muốn thể hiện vấn nạn của môi trường hiện nay. Trước đây thiên nhiên quyết định sự sống của chúng ta và giờ đây chính chúng ta sẽ quyết định sự tồn tại của thiên nhiên. Một hành động nhỏ từ chúng ta sẽ thay đổi nhận thức của rất nhiều người xung quanh mình'.

  Quang Bảo chụp hình cùng rác thải nhựa chơi Halloween gây ám ảnh - Ảnh 1.
  Quang Bảo chụp hình cùng rác thải nhựa chơi Halloween gây ám ảnh - Ảnh 2.
  Quang Bảo chụp hình cùng rác thải nhựa chơi Halloween gây ám ảnh - Ảnh 3.
  Quang Bảo chụp hình cùng rác thải nhựa chơi Halloween gây ám ảnh - Ảnh 4.
  Quang Bảo chụp hình cùng rác thải nhựa chơi Halloween gây ám ảnh - Ảnh 5.

  Ngoài duy trì hoạt động dẫn dắt và thực hiện các dự án bơi lội ý nghĩa, Quang Bảo chính là một trong số những nghệ sĩ trẻ tích cực tham gia các hoạt động vì môi trường, cộng đồng. Quang Bảo tiết lộ, trong thời gian sắp tới cá nhân anh sẽ chủ động thực hiện nhiều dự án, việc làm thiết thực để góp phần giúp cho môi trường thêm phần xanh sạch đẹp.