Trong khi những người khác tung tăng váy áo xinh đẹp đón hè, thì có một số người lại chẳng dám gặp ai, tất cả cũng chỉ vì căn bệnh tăng tiết mồ hôi đáng ghét! Bệnh này ấy à, hiểu nôm na thì là bạn sẽ bị đổ mồ hôi tay chân rất nhiều, nhiều đến mức lúc nào chân tay cũng trong tình trạng ướt sũng, nhìn rất... mất vệ sinh.

Cứ mỗi mùa hè đến, những câu chuyện bàn tay ướt sũng vì nỗi khổ đổ mồ hôi tay xuất hiện ngập tràn trên mạng xã hội. Rất nhiều bạn học sinh đã kể hoàn cảnh của mình khi mắc phải chứng bệnh này. Những lúc đi học tay đưa đến đâu giấy vở ướt đến đó, mỗi lần bị gọi lên bảng làm bài là mồ hôi lại hòa với bột phấn tạo thành thứ tạm gọi là 'nước phấn', dính đầy tay, mượn bút hay thước của bạn xong đều phải lau thật khô, thật sạch mới dám trả.

Mọi người cho rằng việc đổ mồ hôi tay khiến họ làm gì cũng khó ngay cả việc đơn giản như viết, mở nắm cửa, cầm nắm đồ vật... tất cả những việc hết sức bình thường này đều trở thành nhiệm vụ bất khả thi với những người có quá nhiều mồ hôi.

Có lẽ những người ra mồ hôi tay hầu như ai cũng từng chữa bằng nhiều cách, từ những phương pháp dân gian đến y học hiện đại nhưng cũng không hết. Vì chữa không hết nên đành tự tìm cách sống với nó đến hết cuộc đời. Khi đi học lúc nào cũng lót 1 cái khăn dưới tay, viết chỗ nào là kéo khăn đi theo chỗ đó, quần áo cũng trở thành khăn lau mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra còn các biện pháp như dùng gói hút ẩm mồ hôi, xịt thuốc kiềm mồ hôi hay dùng phấn rôm..

  Thế nhưng, những biện pháp đó lại quá đỗi quen thuộc và cũng tốn kém một khoản chi phí. Và thế là "cái khó ló cái khôn', cô bạn trong bài chia sẻ dưới đây đã nghĩ ngay ra phương pháp cứu cánh mới mẻ, đầy sáng tạo cho những người mắc chứng bệnh mồ hôi tay. Đó là sử dụng bao tay nilon, với cách này mồ hôi có chảy bao nhiêu đi chăng nữa cũng không nhằm nhò gì.

  Phương pháp cứu cánh mồ hôi tay kiểu IQ vô cực: Chỉ đám nhất quỷ nhì ma mới nghĩ ra - Ảnh 1.

  Sáng tạo tuyệt vời cho team mồ hôi tay. (Ảnh: Nhi Nhi Nguyen/Trường Người Ta)

  Bao tay nilon vốn là vật dụng thường xuất hiện trong mỗi gia đình để bảo vệ bàn tay khỏi các hóa chất gây hại trong quá trình làm việc nhà. Với thiết kế gọn nhẹ, giá thành thì 'rẻ bèo' nên phương pháp chống mồ hôi tay từ bao tay nilon của cô bạn này đã nhanh chóng được dân mạng nhiệt tình hưởng ứng.

  Bài đăng chia sẻ "bí kíp" của cô bạn đã nhận được gần 15 nghìn lượt tương tác chỉ sau ít giờ đăng tải. Ngay dưới bài viết, bên cạnh những bình luận thích thú vì ý tưởng sáng tạo này thì nhiều người còn không ngần ngại chia sẻ về nỗi khổ mồ hôi tay bất kể mùa hè hay mùa đông của mình:

  "Đi thi lúc nào cũng phải xin thêm 4-5 tờ giấy nháp để kê cho đỡ thấm ra giấy kiểm tra. Trước khi thi chân tay khô ráo, vào phòng thi mồ hôi tay chảy xuống tận cánh tay từng giọt một. Khổ nỗi nóng lên tí là điện thoại auto không bấm được. Còn phi vụ mùa đông, mồ hôi tay chân mà ra thì lạnh thôi rồi. Chúng nó sắm dép nọ dép kia, mình chỉ đi đôi giày bệt, còn những loại khác đi thì không đi nổi vì trơn".

  "Ngày trước, ngoài mồ hôi tay ra mình còn bị ở lưng nữa và mỗi khi lên bảng trả bài hay làm bài mình chảy mồ hôi ướt nhẹp đến nỗi nhỏ cùng bàn thấy thương còn phải quạt cho".

  'Đúng là ai trải qua rồi mới hiểu, đổ mồ hôi tay kinh khủng thế nào. Bình thường đã khó chịu lắm rồi mà ngay cả khi đi chơi cũng chẳng dám nắm tay người yêu vì xấu hổ'.

  "Khổ lắm, làm việc gì cũng khó, ngay cả việc cầm cốc nước cũng phải bằng hai tay nếu không muốn nó rơi vỡ. Cảm giác còn thấy khó chịu vì lúc nào tay cũng trong tình trạng bẩn bẩn thế nào".