Ngày 12/4, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Phúc ( Phúc XO , 39 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn), Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em trai Phúc) và 9 bị can khác, để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ ma túy. Phúc XO được xác định có vai trò đầu vụ, chủ mưu.

Theo nguồn tin của báo VietNamNet, Phúc XO cùng một số đối tượng chủ chốt là nhân viên cấp quản lý của karaoke XO sẽ bị cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý điều tra.

Một số đối tượng khác, trong đó có em ruột của Phúc XO, là Trần Ngọc Tài (SN 1995, ngụ Q.12) sẽ chuyển giao cho Công an Q.12 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Phúc XO và 10 đồng phạm bị khởi tố, bắt tạm giam vì tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy - Ảnh 1.

Phúc "XO" thời điểm đeo vàng giả để khoe khoang trên mạng và lúc bị bắt. Ảnh: Dân Trí.

Trước đó, rạng sáng 10/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM phối hợp cùng đoàn Kiểm tra liên ngành Văn hoá – Xã hội đã bất ngờ ập vào quán karaoke XO (do đối tượng Trần Ngọc Phúc làm chủ) nằm trên đường Trường Chinh (phường Tân Thới Nhất, quận 12) khám xét 15 phòng đang hoạt động.

  Từ kết quả kiểm tra, Công an xác định có 80 người dương tính với ma tuý, trong đó có 30 người là nhân viên của tụ điểm karaoke XO. Những người này đã được đưa tới trụ sở công an để lấy lời khai.

  Để phục vụ việc điều tra, từ chiều 10/4 đến rạng sáng 11/4, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp cơ quan chức năng đưa Phúc XO và một số người liên quan trở lại khám xét nhiều nơi, trong đó có căn nhà cha mẹ Phúc XO đang sinh sống ở huyện Hóc Môn và quán karaoke XO…

  Phúc XO và 10 đồng phạm bị khởi tố, bắt tạm giam vì tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy - Ảnh 2.

  Quán karaoke của Phúc XO.

  Kết quả, khám xét nơi ở của Phúc XO không phát hiện ma túy. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khám xét một địa chỉ khác thì phát hiện tang vật ma túy, bước đầu xác định là của Trần Ngọc Tài (em trai Phúc).

  Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hiện đang phối hợp cùng Công an Q.12 mở rộng vụ án về điểm bay lắc nói trên.

  Tại cơ quan điều tra, Phúc khai nhận toàn bộ mũ vàng, dây chuyền vàng, vòng vàng… đều là giả. Ngoài ra, dàn xe biển số ngũ quý thực chất cũng là biển số giả. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ về hành vi sử dụng biển số giả của Phúc.

  Phúc cũng khai rằng, chiếc xe Audi thường sử dụng không phải thuộc sở hữu mà là xe thuê với giá 700.000 đồng/1 ngày. 

  Được biết, Phúc "XO" sử dụng vàng giả với mục đích để khuếch trương. Qua đó, gây chú ý trên mạng xã hội, đánh bóng tên tuổi cá nhân và lôi cuốn người hiếu kỳ đến quán karaoke, nhằm phát triển kinh doanh.