quấy rối tình dục

Hãng tin RT của Nga trích phát biểu của bà Bracha Barad, đại diện cho nhóm Kulan tổ chức cuộc tuần hành mang tên SlutWalk ở thủ đô Tel Aviv “Từ 'người đàn bà dâm đãng - slut' không chỉ hạ thấp phụ nữ mà còn được xã hội sử dụng để biện minh cho nạn hiếp dâm”.

sex

“Không có mối liên hệ nào giữa sex và bạo lực sex và không có mối liên hệ nào giữa quần áo của nạn nhân cũng như quá khứ tình dục của họ và những vụ tấn công mà họ phải trải qua”, bà Barad cho biết.

biểu tình

Những người biểu tình, ước tính khoảng 2.000-5.000 phụ nữ trong trang phục “mát mẻ”, một số không mặc áo mang theo những tấm áp phích chỉ đích danh những vụ tấn công tình dục như vụ của cựu Tổng thống Moshe Katsav. Họ vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu “Im lặng không có nghĩa là bằng lòng”, “Không phải đồ chơi của các vị”, “Phụ nữ lịch sự không làm nên lịch sử”...

Phong trào SlutWalk bắt đầu từ năm 2011

Phong trào SlutWalk bắt đầu từ năm 2011, sau khi một viên chức cảnh sát Toronto, Canada kêu gọi phụ nữ không “ăn mặc như gái mại dâm” nhằm giảm nguy cơ bị cưỡng hiếp. Hành động này bị nhiều người cho là đổ lỗi cho nạn nhân. Phong trào ngày càng lan rộng trên thế giới, thời gian gần đây bắt đầu sôi nổi trở lại khi phong trào MeToo khuyến khích nạn nhân bị quấy rối tình dục cất lên tiếng nói.