Ngày 13/5, thông tin từ lãnh đạo Công an phường Chiềng Sinh (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết, một bé gái sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong khu vực rừng thực nghiệm vừa được người dân phát hiện trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h trưa ngày 13/5, người dân địa phương khi đi ngang qua khu rừng Chiềng Sinh bỗng nghe thấy tiếng khóc của trẻ con. Nghe thấy tiếng khóc, tiến lại gần thì mọi người bất ngờ nhìn thấy một bé gái bị bỏ lại dưới bụi cây ven đường.

Tại thời điểm phát hiện, bé gái được quấn bằng một chiếc chăn mỏng. Cùng với đó, trên mặt cháu bé cũng xuất hiện nhiều vết máu, nghi do côn trùng tấn công. 

Phát hiện bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong rừng thực nghiệm - Ảnh 1.

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong rừng may mắn được người dân phát hiện kịp thời.

Phát hiện bé gái bị bỏ rơi, người dân đã điện báo sự việc với Công an phường Chiềng Sinh.

    Đến chiều cùng ngày, bé gái đã được người dân và công an phường Chiềng Sinh đưa vào khoa nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Bé gái có cân nặng 3,3 kg, được các bác sĩ khoa nhi tiếp nhận trong tình trạng rốn vẫn khô, suy hô hấp, có nhiều vết côn trùng đốt trên cơ thể.

    Tại bệnh viện, các bác sĩ khoa nhi đã sơ cứu, cho cháu được tắm rửa sạch sẽ, dùng những thuốc thiết yếu như kháng sinh, truyền dịch, hỗ trợ hô hấp bằng cách thở ô xi.  

    Hiện, sức khẻ cháu đã tạm ổn định và đang được chăm sóc tại khoa nhi, hỗ trợ về dinh dưỡng, điều trị nhiễm trùng ngoài da và nhiễm trùng phổi.

    Lãnh đạo Công an phường Chiềng Sinh cho hay, nếu không có người thân đến nhận lại hoặc không có ai nhận cháu làm con nuôi thì các cơ quan sẽ bàn giao cháu cho trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi theo quy định.