Ông Eriksson cũng phải thốt lên thua tâm phục khẩu phục trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Với chiến thắng ngay trên sân khách trước Philippines với 2 bàn thắng của Anh Đức và Văn Đức. Đó là lợi thế cực lớn của thầy trò Thầy Park trước trận tái đấu trên sân Mỹ Đình vào ngày 6/12 tới đây.

Trong cuộc họp báo sau trận thu trước đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Eriksson đã phát biểu: "Xin chào tất cả mọi người, chúng tôi vừa phải đối đầu với đội bóng hay nhất ở AFF Cup năm nay. Tôi không nghi ngờ về điều đó. Mặc dù Philippines đã chơi tốt nhất với khả năng của mình, nhưng tôi không hài lòng với những sai lầm đã xảy ra".

Theo chiến lược gia giàu kinh nghiệm, bàn thua thứ 2 đã tạo nên điểm nhấn của trận đấu: "Tôi cực kỳ thất vọng khi bàn thắng thứ 2 xảy ra, nó đã thay đổi hoàn toàn chiến lược tôi đưa ra cho các cầu thù, và để thua tận 2 bàn ngay trên sân nhà là điều không thể chấp nhận được. Nhưng chúng tôi vẫn chưa bị loại, chúng tôi vẫn còn cơ hội. Nhưng tôi hy vọng tôi và các học trò sẽ vượt qua những khó khăn đó ngay trên sân Mỹ Đình".

  Ông Eriksson cũng phải thốt lên thua tâm phục khẩu phục trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

  Huấn luyện viên Eriksson cũng không hài lòng với các điều hành trận đấu cảu trọng tài người Qatar: "Tôi không muốn nói nhiều đến vấn đề này, nhưng Philippines thua trận này phần lớn là của trọng tài. Nhưng đó là điều tất yếu của bóng đá. Chúng ta đã có quá nhiều khoảng trống và đội tuyển Việt Nam đã tận dụng tốt điều đó với 2 pha lập công. Và tôi đã nói với các học trò là không ai muốn thua trận, chúng ta vẫn còn cơ hội ở phía trước".

  Ông Eriksson cũng phải thốt lên thua tâm phục khẩu phục trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

  Ảnh Zing.vn

  Cuối cùng, cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh khẳng định toàn đội sẽ chơi hết mình ở Mỹ Đình: "Chúng tôi vẫn còn 90 phút của trận lượt về. Và tôi muốn Philippines sẽ trở thành một nền bóng đá mạnh như Việt Nam và đó là trách nhiệm của tôi.

  Người dân Philippines mê bóng rổ hơn bóng đá, nhưng thời gian sẽ thay đổi điều đó. Bị dẫn bàn trên sân nhà là điều bất lợi, nhưng tôi tin Philippines sẽ đoàn kết và thay đổi kết cục ở trận lượt về".