Vợ chồng bình đẳng trong mọi việc và ghi nhận những cố gắng của nhau là một trong những bí quyết để giữ gìn hạnh phúc. Mới đây, cộng đồng mạng vui vẻ khi đọc và chia sẻ một câu chuyện hết sức thú vị về sự bình đẳng, vợ chồng khích lệ tinh thần nhau diễn ra ở Nhật Bản.

Đó là câu chuyện về vợ chồng anh Hiroto. Anh Hiroto và vợ kết hôn năm 2017 và đã chào đón con gái ra đời hồi tháng 8/2018. Trong bức ảnh đăng tải mới đây của anh Hiroto hồi đầu tuần, cư dân mạng đã sửng sốt trước hành động của người vợ.

Ông chồng được vợ “thưởng nóng” 4 triệu cùng một ngày tiêu tiền, vui chơi xả láng - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc và món quà của người vợ dành cho chồng

Theo đó, chị vợ chuẩn bị một chiếc phong bao có dòng chữ "trân trọng", bên trong là 20.000 yên Nhật ( hơn 4 triệu đồng), đi kèm là  những dòng thư thể hiện sự cảm ơn rất... mạch lạc: "Món quà dành cho anh: Một ngày nghỉ. Ngày nào cũng được, hãy cho em biết anh chọn ngày nào. Anh có thể sử dụng số tiền này theo bất cứ cách nào anh muốn (đi tới trung tâm giải trí, đi tắm suối nước nóng, đi ăn, đi uống...). Hãy về nhà khi nào anh thích (chỉ cần đừng về muộn quá). Vào ngày đó, kể cả khi anh ở nhà, anh cũng không phải làm gì cả. Đây là món quà dành tặng cho anh vì đã là một người cha làm lụng chăm chỉ mỗi ngày. Cảm ơn anh".

Anh Hiroto chia sẻ bên cạnh bức ảnh đăng tải lên mạng xã hội rằng: "Tôi rất cảm ơn vợ mình! Sẽ nghỉ một hôm để tận hưởng một ngày thảnh thơi!".

  Ông chồng được vợ “thưởng nóng” 4 triệu cùng một ngày tiêu tiền, vui chơi xả láng - Ảnh 2.

  Chia sẻ của người chồng

  Hình ảnh anh đăng tải nhanh chóng thu hút người xem và bình luận đồng thời được nhiều người dùng mạng ở nhiều quốc gia khác nhau chia sẻ. Hình ảnh này cũng lan truyền tới những người dùng mạng xã hội ở Việt Nam. Những chia sẻ này thường gắn với những lời khen, ngưỡng mộ hạnh phúc vợ chồng anh. Nhiều người khen ngợi vợ anh bởi cách ứng xử rất đáng yêu và ấm áp của chị, nhiều người còn gọi vợ anh Hiroto là "người vợ của năm".

   "Không phải là số tiền mà chính là bức thư của người vợ mới khiến tôi cảm động. Có thể thấy được tình yêu hai người dành cho nhau lớn tới mức nào", một tài khoản bình luận.

  Người khác cũng chia sẻ: "Vợ bạn chính là một thiên thần".

  "Dẫu không biết rõ vợ bạn như thế nào nhưng tôi chắc chắn trái tim cô ấy rất tuyệt vời", một người khác ngưỡng mộ.

  "Tôi chưa lập gia đình nhưng cũng ao ước gặp đượcngười phụ nữ như vợ bạn vì tôi bao giờ cũng nỗ lực làm mọi việc", một người ước ao.

  Đồng thời, cư dân mạng cũng đoán rằng hẳn anh Hiroto phải rất chăm chỉ, nỗ lực và hữu ích trong việc nhà nên mới được vợ biệt đãi như vậy. Câu chuyện gia đình đầy yêu thương, hợp tác, xây dựng, chứa đựng cả tính hiện đại, sự bình đẳng trong cuộc sống hôn nhân, khiến nhiều cư dân mạng chia sẻ rằng đây chính là cách hành xử mơ ước của họ.